Banker là gì? Tìm hiểu về nghề Banker hiện nay 2021

Banker Là Nghề Gì ?Banker Có gì Vui, Có Nên Làm Không, Lương nhiều hay ít? đây là thắc mắc của không ít người. Để giải tỏa được nổi thắc mắc về nghề này cũng như Banker là gì hãy cùng vayy.vn đọc bài viết dưới đây nhé.

Banker là gì?

Banker là người làm việc trong ngân hàng

Banker là gì? Banker là người làm việc trong ngân hàng

Thông thường chúng ta đều biết từ “bank” dùng để nói về ngân hàng. Theo đó “Banker” là cụm từ ý chỉ những người làm việc trong ngân hàng bất kể là ngân hàng nhà nước hay tư nhân. Đây là một thuật ngữ dùng trong lĩnh vực kinh tế. Các Banker có thể làm trong nhiều lĩnh vực với các vị trí khác nhau như thanh toán quốc tế, dịch vụ khách hàng, tín dụng…

Ngân hàng là một môi trường làm việc năng động đòi hỏi người làm ở đây phải có trình độ chuyên môn, sự nhạy bén. Đặc biệt là các Banker cần có khả năng chịu áp lực cao để chạy doanh số tốt. Đồng thời tuân thủ những nguyên tắc nghiêm ngặt về độ chính xác để không xảy ra sự cố liên quan tiền bạc.

Banker là nghề gì ?

Banker là từ ám chỉ những người làm việc trong lĩnh vực ngân hàng có thể là ngân hàng nhà nước hay tư nhân. Đây là môi trường làm việc năng động đòi hỏi người làm việc ở đây phải có trình độ chuyên môn, nhạy bén và đặc biệt phải chịu được áp lực cao để chạy doanh số và những nguyên tắc khắt khe về độ chính xác để tránh xảy ra những sự cố liên quan đến vấn đề tiền bạc.

Làm Banker là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ bởi môi trường làm việc ở ngân hàng được đánh giá rất cao cả về lương bổng lẫn sự chuyên nghiệp. Nếu muốn gia nhập và là một banker chuyên nghiệp bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu của nhân viên ngân hàng với những tố chất sau:

Kỹ năng giao tiếp và thuyết phục tốt

Đặc thù công việc của một banker chính là tiếp xúc với khách hàng mỗi ngày. Do đó, kỹ năng giao tiếp phải tốt để trong quá trình làm việc bạn có thể linh hoạt tư vấn trao đổi với khách hàng. Từ đó dễ dàng thuyết phục họ sử dụng sản phẩm dịch vụ tại ngân hàng bạn công tác.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Làm Banker cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt

Trong thời đại cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, nếu làm banker mà thiếu đi kỹ năng này hoặc khả năng giao tiếp kém là điều bất lợi, thậm chí sẽ khiến bạn bị đào thải nhanh chóng. Do đó, nếu muốn làm việc trong ngân hàng, bạn cần phải rèn luyện kỹ năng giao tiếp, thuyết phục thật tốt.

Kỹ năng xử lý tình huống, giải quyết vấn đề

Yếu tố để trở thành một banker chuyên nghiệp đó là kỹ năng xử lý, giải quyết vấn đề. Bởi hàng ngày bạn sẽ tiếp xúc với rất nhiều khách hàng cũng như có rất nhiều giao dịch phát sinh.

Trong quá trình làm việc, sự cố ngoài ý muốn hoặc khiếu nại từ khách hàng có thể đến bất cứ lúc nào. Và bạn cần phải bình tĩnh nhìn nhận sự việc để đưa ra hướng giải xử lý tốt nhất mà không khiến khách hàng phàn nàn, khó chịu. Vì vậy, bản thân là nhân viên ngân hàng bạn cần rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống, giải quyết vấn đề sao cho thật hiệu quả.

Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp 

Ngân hàng là môi trường làm việc được đánh giá cao do đó người làm banker ngoài chuyên môn, kỹ năng cần phải xây dựng hình ảnh, tác phong chuyên nghiệp. Điều này giúp bạn tự tin và làm việc với các đối tác, khách hàng sẽ được họ nhìn nhận, đánh giá cao. Từ đó giúp cho công việc, các giao dịch thanh toán diễn ra thuận lợi hơn.

Banker đòi hỏi kỹ năng giao tiếp và thuyết phục tốt

Người làm Baker cần xây dựng hình ảnh, tác phong chuyên nghiệp

Khả năng chịu được áp lực cao

Khả năng chịu áp lực công việc

Hiện nay, làm Banker tại các ngân hàng có rất nhiều áp lực. Trong đó áp lực chủ yếu đến từ 2 phía là khách hàng và doanh số. Những ai có khả năng chịu được áp lực cao sẽ có thể làm việc tốt hơn và dễ dàng thăng tiến, nhận được mức lương tương xứng với năng lực.

Làm banker có gì vui không? có nên làm không?

Nhân viên tín dụng ngân hàng

Banker có gì vui?

Đối với ngành ngân hàng hay bất kì ngành nghề nào cũng vậy, chúng ta sẽ gặp những điều vui nhưng không tránh khỏi sự va vấp hay vất vả đôi lúc khiến ta nản lòng, nhưng nếu bạn có lòng tin và tình yêu nghề thì có thể vượt qua những khó khăn một cách dễ dàng nhất.

Làm nghề ngân hàng sẽ vui nhưng chắc chắn cũng sẽ vất vả lắm đấy, ngoài khung giờ làm việc ngày 8 tiếng thì bạn còn có thể tăng ca vào những khung thời gian cao điểm như cuối năm hoặc nếu như bạn đảm nhận công việc ở những vị trí khác giao dịch viên thì ngoài giờ hành chính bạn còn phải ra ngoài đến những địa điểm của khách hàng để tiến hành thậm định để cho vay tiền thế chấp hoặc tín chấp.

Đối với những người phụ nữ có gia đình thì việc làm một banker quả thực rất vất vả, công việc này tuy mức lương cao những cũng chiếm đi rất nhiều thời gian, thời gian để chăm sóc cho con cái và gia đình rất hạn chế. Đây mới chỉ là sự vất vả về thời gian còn chưa kể đến sự áp lực trong công việc.
Banker là gì

Công việc banker đòi hỏi bạn phải làm việc thật chính xác đến từng con số, nếu như xảy ra bất kì sai sót nào trong giao dịch bạn phải là người hoàn toàn chịu trách nhiệm. Ngoài ra chưa để đến việc áp lực từ khách hàng và doanh số. Nếu như bạn không đạt doanh số đưa ra thì tháng đó bạn không hoàn thành chỉ tiêu và đương nhiên là mức lương nhận về sẽ thấp và ngược lại.

Đối với những khách hàng VIP nếu như bạn chỉ cần làm việc có một sai sót nhỏ hoặc chậm trễ thì họ sẽ chuyển sang một ngân hàng khác chính vì vậy thái độ phục vụ của bạn phải luôn niềm nở với khách hàng. Không những thế khi làm việc ở môi trường ngân hàng bạn cũng sẽ không thể tránh khỏi những cám dỗ tiền bạc chính vì vậy lương tâm và trách nhiệm công việc luôn phải đặt lên trên hết.

Nhân viên kế toán ngân hàng

Những sự khó khăn và thử thách nếu bạn có lòng tin và kiên trì, có sự cố gắng thì sẽ nhanh chóng vượt qua được hết sự cám dỗ, trau dồi cho mình thêm niềm tin.  Làm nghề ngân hàng là như vậy có vượt qua được những chông gai và thử thách thì bạn mới có thể đến được vinh quang, có thể thành công hơn trong sự nghiệp. Không thể phủ nhận rằng khi làm cán bộ ngân hàng bạn cũng sẽ hãnh diễn lắm nhé, là người giải quyết được các khó khăn của khách hàng, giúp đỡ họ về vốn để làm ăn thì cũng rất đáng trân trọng.

Làm banker lương cao không? bao nhiêu 1 tháng?

Thu nhập của Banker là mơ ước của nhiều người

Nếu như trước đây nhân viên ngân hàng là một công việc rất khó để vào và lương rất cao, đây là một trong những ngành cực kì hot thì trong những năm gần đây sự hấp dẫn của ngành ngân hàng có phần giảm sút bởi rất nhiều nguyên nhân đó là áp lực công việc cùng với sự cạnh tranh gay gắt giữa các ngân hàng và ngày càng có nhiều rủi ro khiến nhiều người e dè khi làm việc trong môi trường ngân hàng.

Giao dịch viên ngân hàng

Bảng lương nhân viên của các ngân hàng tiêu biểu

Mức lương của nhân viên ngân hàng còn tùy thuộc vào vị trí làm việc và có hoàn thành chỉ tiêu đưa ra hay không. Nếu tháng đó bạn hoàn thành tốt hết các chỉ tiêu thì mức lương của nhân viên ngân hàng có thể lên đến 20 triệu đồng, con số này đã bao gồm mức lương cơ bản, huy động vốn và chỉ tiêu hàng tháng đưa ra, số lương càng cao thì đòi hỏi chỉ tiêu đưa ra bạn phải thực hiện được và thậm chí phải vượt chỉ tiêu.

Theo khảo sát mức lương nhân viên làm nghề ngân hàng thì trung bình mỗi nhân viên sẽ có mức lương từ 10 đến 30 triệu đồng/ tháng, so với những ngành nghề khác thì mức lương này cao hơn rất nhiều. Đồng thờinghề ngân hàng cũng có những chế độ đãi ngộ rất tốt đó là sẽ có tiền thưởng trong các ngày lễ và tết trung bình thưởng từ 1 đến 3 tháng lương. Đây là mức thưởng mà không phải ngành nghề nào cũng có được.

Mức lương cao nhất có lẽ sẽ thuộc về hội đồng quản trị và ban điều hành, đây là những người sở hữu mức lương trên 100 triệu/ tháng, tiếp theo là đến giám đốc ngân hàng có mức lương trên 40 triệu/ tháng bao gồm những khoản phụ thu và trợ cấp khác.

Những ưu điểm khi làm nghề ngân hàng

Môi trường làm việc hiện đại và năng động

Khi làm nghề ngân hàng trong môi trường ngân hàng bạn sẽ được tiếp xúc với những vấn đề sôi động nhất của kênh tài chính như thị trường tài chính và tiền tệ, tỷ suất, tỷ giá bên cạnh đó các ngân hàng đều trang bị những tiện nghi và cơ sở vật chất hiện đại nên sẽ tạo cho bạn được cảm giác thoải mái và tự tin hơn trong công việc.

Cơ hội phát triển óc suy đoán và nhạy bén

Ngành ngân hàng bạn phải tiếp xúc với nhiều con số chính vì vậy có khả năng phát triển được óc suy đoàn và tạo cho mình một độ nhạy bén tốt có thể hoàn thiện các kỹ năng để tránh bị lạc hậu trong thời buổi phát triển ngày nay.

Mức thu nhập cao

Đương nhiên là làm nghề ngân hàng-làm việc trong lĩnh vực này bạn sẽ sở hữu được mức thu nhập đáng mơ ước những cũng phải chịu rất nhiều áp lực đấy nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *