Bảo hiểm Bảo Việt bảo vệ cuộc sống của bạn

Hiện nay trên thị trường kinh doanh bảo hiểm, bảo hiểm Bảo Việt luôn là công ty nằm trong top 5 công ty dẫn đầu tại Việt Nam. Để giữ vững vị trí đấy không phải là điều dễ dàng gì. Hôm nay bạn hãy cùng Vayy.vn tìm hiểu về công ty bảo hiểm Bảo Việt và 10 điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ nhé! 

Giới thiệu công ty bảo hiểm Bảo Việt 

Tập đoàn Tài chính – Bảo hiểm Bảo Việt (tên gọi giao dịch quốc tế là: Baoviet Holdings) là một tập đoàn Tài chính – Bảo hiểm của Việt Nam hoạt động trong nhiều ngành nghề khác nhau trong đó các lĩnh vực chủ đạo là bảo hiểm, ngân hàng, đầu tư tài chính và chứng khoán

Được hình thành từ ngày 15 tháng 01 năm 1965, hiện tại Bảo Việt đã phát triển thành Tập đoàn Tài chính – Bảo hiểm số 1 tại Việt Nam và là một trong 25 doanh nghiệp lớn nhất của Việt Nam do Nhà nước xác nhận và xếp hạng.

Đến nay, Tập đoàn Bảo Việt có trụ sở chính ở Hà Nội với hơn 200 chi nhánh và đơn vị thành viên trải đều khắp 63 tỉnh thành cả nước.

Tại lễ kỷ niệm 50 năm thành lập tháng 01 năm 2015, Bảo Việt tự hào được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất. Tập đoàn Bảo Việt được tổ chức BVQI (Vương quốc Anh) cấp Certificate quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2000 vào tháng 8 năm 2001 và ISO 9001:2008 vào năm 2009.

Trong giai đoạn phát triển, Bảo Việt liên tục đạt được những thành tích vượt bậc, doanh thu, lợi nhuận và các khoản nộp ngân sách Nhà nước không ngừng tăng, doanh thu phí bảo hiểm tăng trung bình hơn 20% trong 5 năm qua.

Năm 2016, Bảo Việt đã đạt được sự tăng trưởng vững chắc về doanh thu và lợi nhuận:

 • Tổng doanh thu hợp nhất của toàn Tập đoàn Bảo Việt là 25.675 tỷ đồng, tăng trưởng 23,5% so với năm 2015; Lợi nhuận sau thuế hợp nhất là 1.165 tỷ đồng.
 • Tổng tài sản hợp nhất ngày 31 tháng 12 năm 2016 đạt 72.996 tỷ đồng; Tổng nguồn vốn chủ sở hữu đạt 13.687 tỷ đồng.
 • Tổng doanh thu của Tập đoàn Tài Chính – Bảo hiểm Bảo Việt – Công ty Mẹ là 1.400 tỷ đồng; Lợi nhuận sau thuế của Công ty Mẹ đạt 1.022 tỷ đồng, tăng trưởng 1,01% so với năm 2015, hoàn thành 100,1% kế hoạch năm 2016. Tỷ suất lợi nhuận trên vốn điều lệ của Công ty Mẹ đạt 16,5%, đảm bảo mức chi trả cổ tức là 15% trên mệnh giá cổ phiếu (1.500 đồng/cổ phiếu), tương ứng số tiền 1.021 tỷ đồng, bằng 92,43% lợi nhuận sau thuế; đảm bảo thực hiện các nghĩa vụ với ngân sách nhà nước, quyền lợi cho khách hàng, nhà đầu tư và người lao động.

Phạm vi kinh doanh truyền thống là bảo hiểm đạt kết quả tích cực, tiếp tục khẳng định vị trí số 1 thị trường bảo hiểm phi nhân thọ với 23,1% thị phần; Doanh thu khai thác mới bảo hiểm nhân thọ đạt 1.873 tỷ đồng, tăng 1.2%. Các lĩnh vực kinh doanh khác như chứng khoán, quản lý quỹ, đầu tư, ngân hàng,… đạt được sự tăng trưởng ổn định, góp phần tạo dựng nền tảng vững chắc để Bảo Việt tiếp tục triển khai định hướng phát triển trong giai đoạn 2015-2020.

Với hệ thống mạng lưới gồm 67 công ty thành viên và hơn 300 phòng kinh doanh phục vụ khách hàng trên toàn quốc, hơn 3.000 cán bộ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, tiềm lực tài chính vững mạnh, sản phẩm đa dạng và ưu việt, năng lực quản trị – kinh doanh, quản lý rủi ro và giải quyết bồi thường tốt, Bảo hiểm Bảo Việt tự tin về khả năng tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu bảo hiểm của khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp.

Trong những năm gần đây, Bảo hiểm Bảo Việt là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc triển khai mô hình kinh doanh theo định hướng quản lý tập trung, đa dạng hóa sản phẩm và kênh phân phối, đẩy mạnh công tác quản lý rủi ro và xây dựng hệ thống công nghệ thông tin tiên tiến nhằm mang đến cho khách hàng những dịch vụ hoàn hảo và giá trị lâu bền.

Các gói bảo hiểm nhân thọ truyền thống của Bảo Việt

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt là các sản phẩm bảo hiểm có các đặc điểm là có các điều kiện của hợp đồng như: Quyền lợi bảo hiểm, giá trị hoàn lại, số tiền bảo hiểm giảm… được xác định rõ khi ký hợp đồng và được đảm bảo suốt thời hạn hợp đồng.

Thêm nữa, dòng bảo hiểm Bảo Việt cũng cho phép khách hàng linh hoạt phí đóng bảo hiểm, giải quyết những khó khăn về mặt tài chính,…Dựa vào kết quả kinh doanh của doanh nghiệp bảo hiểm, khách hàng cũng sẽ được hưởng thêm lãi chia. Do vậy, quyền lợi chính của các gói bảo hiểm nhân thọ truyền thống đó là bảo vệ và tiết kiệm.

Một số gói bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt Nhân thọ nổi bật đó chính là:

 • An Bình Thịnh Vượng
 • An Hưng Phát Lộc

Các sản phẩm bảo hiểm này mang đến cho khách hàng tham gia sự an tâm về nguồn tài chính khi không may gặp phải các rủi ro bệnh tật bất ngờ, ảnh hưởng đến sức khỏe; và cũng là giải pháp giúp khách hàng tích lũy tài chính một cách có kỷ luật để chuẩn bị cho những dự định trong tương lai hay khi đến tuổi hưu trí.

Các gói bảo hiểm nhân thọ liên kết chung

Theo quyết định số 96/2007/QĐ-BTC của Bộ Tài chính đã chính thức cho phép triển khai một loại hình sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mới tại Việt Nam. Đây chính là loại hình bảo hiểm liên kết chung hay còn gọi là bảo hiểm linh hoạt.

Theo số liệu báo cáo từ Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm – Bộ Tài chính cho thấy, vào 7 tháng đầu năm 2019, dòng bảo hiểm liên kết đầu tư chiếm tỷ trong lớn nhất trong tổng thu khai thác mới toàn ngành bảo hiểm nhân thọ.

Cùng với các số liệu được cập nhật thường xuyên thì các sản phẩm bảo hiểm liên kết chung đang tăng trưởng mạnh trong việc làm thỏa mãn của người mong đợi của người tham gia bảo hiểm.

san-pham-bao-hiem-nhan-tho-lien-ket-chungBảo hiểm nhân thọ liên kết chung của Bảo Việt là dòng sản phẩm kết hợp “bảo vệ”, “tiết kiệm” và “đầu tư”: Song song với việc bảo vệ toàn diện trước những rủi ro, tiết kiệm tài chính dài hạn, những sản phẩm này còn mang lại giải pháp sinh lời hiệu quả từ các hoạt động đầu tư của công ty bảo hiểm.

Khi đó, một phần phí bảo hiểm sẽ được gom vào một quỹ và thực hiện đầu tư với hình thức vô cùng an toàn được Bộ Tài chính chấp thuận. Khách hàng sẽ được công ty bảo hiểm thông báo lãi suất bình quân năm dựa theo kết quả đầu tư an toàn và trả lãi suất vào giá trị hợp đồng bảo hiểm.

Bảo Việt Nhân thọ đã triển khai nhiều sản phẩm nhân thọ mới thuộc dòng bảo hiểm liên kết chung với quyền lợi bảo vệ ưu việt trước những rủi ro bệnh tật, tử vong…; quyền lợi tiết kiệm, đầu tư với lãi suất khách hàng sẽ được hưởng từ quỹ liên kết chung.

Thành công của Bảo Việt Nhân thọ thể hiện ở những sản phẩm ưu việt nhận được sự quan tâm rất lớn từ các chuyên gia bảo hiểm và của khách hàng.

Bảo Việt Nhân thọ có những gói bảo hiểm liên kết chung nổi bật như

 • An Phát Cát Tường
 • An Phát Trọn Đời
 • An Phát Hưng Gia
 • Trọn Đời Yêu Thương
 • An Tâm Học Vấn
 • ….

Đóng bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt có quyền lợi gì?

Quyền lợi bảo vệ trước tử vong/ thương tật

Hãy để bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt hỗ trợ người tham gia bảo hiểm phòng tránh các rủi ro xấu như tai nạn, thương tật, tử vong… để giảm bớt gánh nặng khi rủi ro xảy ra.

Bảo hiểm nhân thọ sẽ thực hiện chi trả quyền lợi cho khách hàng khi người được bảo hiểm gặp những rủi ro trên theo đúng quy định đã được ký kết trong Hợp đồng. Số tiền bảo hiểm này sẽ giúp người tham gia bảo hiểm và chính những người thân yêu vượt qua khủng hoảng tài chính, tránh trường hợp tài chính kiệt quệ do các loại rủi ro trong cuộc sống gây ra.

Quyền lợi được bảo vệ khi xảy ra thương tật, bệnh tật thậm chí tử vong đã trở thành một trong những quyền lợi ưu việt nhất của bảo hiểm nhân thọ, với quyền lợi chi trả cao. Bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ chi trả cho người tham gia bảo hiểm giúp giảm gánh nặng tài chính cho người thân đồng thời trở thành nguồn thu nhập thay thế cho chính người tham gia bảo hiểm.

Trường hợp người tham gia bảo hiểm mất đi tính mạng, công ty bảo hiểm thực hiện chi trả quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm lên tới 300% số tiền bảo hiểm tùy vào điều khoản của từng hợp đồng (theo từng sản phẩm sẽ có các mức quyền lợi khác nhau).

Số tiền bảo hiểm này giúp hỗ trợ những người ở lại vượt qua khó khăn tài chính tạm thời tiếp tục cuộc sống mưu sinh, đảm bảo tương lai của con cái, tuổi già an nhàn cho bố mẹ.

bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ tài chính khi bị tử vong, thương tật
Khi không may rủi ro tai nạn, bảo hiểm không chỉ giúp bạn giải quyết khó khăn tài chính mà còn giúp bạn có được cơ hội tiếp cận phương pháp điều trị hiện đại, tăng khả năng hồi phục sức khỏe hoàn toàn

Quyền lợi bảo vệ trước bệnh ung thư, hiểm nghèo

Không chỉ là rủi ro thường trực trong cuộc sống, bệnh tật hiểm nghèo luôn ấp ủ trong từng miếng ăn thức uống hàng ngày của mỗi chúng ta. Thực tế cho thấy, bệnh tật, ốm đau  không chỉ bào mòn con người về thể xác, sức lực mà còn gây nên nỗi sợ hao hụt tài chính cho chính những người thân của người bệnh.

Khi tham gia bảo hiểm sớm, bảo hiểm nhân thọ thực hiện chi trả quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm mắc các bệnh hiểm nghèo như ung thư, đột quỵ, và với riêng phụ nữ sẽ có sản phẩm được thiết kế với các bệnh đặc thù liên quan đến giới…

Tham gia bảo hiểm không chỉ được hỗ trợ về tài chính mà còn được tiếp cận với cách điều trị hiện đại, tâm lý ổn định, lạc quan và đặc biệt giảm sốc thu nhập trong thời điểm khó khăn.

bảo hiểm nhân thọ với quyền lợi về bệnh hiểm nghèo, ung thư
Bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt đưa đến quyền lợi khám chữa bệnh với đa dạng các loại bệnh lý nghiêm trọng, bệnh tật hiểm nghèo thậm chí là ung thư giai đoạn cuối

Quyền lợi chăm sóc y tế

Ngoài quyền lợi được hỗ trợ trong quá trình khám chữa bệnh, người tham gia bảo hiểm còn có quyền lợi chăm sóc y tế tận tình. Đây là những nỗ lực của công ty bảo hiểm Bảo Việt để có thể đảm bảo quyền lợi của khách hàng một cách tối ưu nhất. Người tham gia bảo hiểm được hưởng các quyền lợi chăm sóc y tế như:

 • Trợ cấp viện phí cơ bản
 • Trợ cấp viện phí đặc biệt
 • Hỗ trợ chi phí vận chuyển cấp cứu
 • Hỗ trợ chi phí phẫu thuật

Ngoài ra, khi tham gia các sản phẩm bổ trợ hoặc các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe kết hợp mà công ty Bảo hiểm Bảo Việt dành riêng cho các khách hàng của Bảo Việt Nhân Thọ như Bảo Việt An Gia, Bảo Việt An Tâm… khách hàng sẽ được tăng cường chi trả toàn bộ chi phí khám bệnh và nằm viện trong hạn mức của gói bảo hiểm mà mình lựa chọn.

quyền lợi chăm sóc ý tế tại bảo việt nhân thọ
Quyền lợi khám chữa bệnh và chăm sóc y tế của người tham gia gói bảo hiểm Bảo Việt Nhân Thọ. Các sản phẩm tại Bảo Việt Nhân Thọ đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh cho người tham gia bảo hiểm đối với các bệnh lý ung thư, đột quỵ, 35 bệnh lý thường gặp và 8 bệnh lý ung thư ở phụ nữ…

Quyền lợi đầu tư của sản phẩm liên kết chung

Quyền lợi đầu tư của bảo hiểm nhân thọ là như thế nào? Hiện nay có rất nhiều kênh đầu tư sinh lợi nhuận khác nhau như gửi tiết kiệm ngân hàng, giao dịch chứng khoán… Vậy tại sao bảo hiểm nhân thọ được xem như là một hình thức đầu tư an toàn và hiệu quả cho người tham gia bảo hiểm ở thời điểm hiện tại?

 • Thứ nhất, đầu tư tại công ty bảo hiểm nhân thọ là hình thức đầu tư an toàn được Bộ Tài chính chấp thuận vì phí đóng của khách hàng luôn được trích vào một phần vào Quỹ dự phòng theo quy định của Bộ Tài chính để đảm bảo khả năng chi trả quyền lợi khách hàng khi xảy ra sự kiện bảo hiểm.
 • Thứ hai, mỗi năm tài khoản của người tham gia bảo hiểm đều được nhận khoản lợi nhuận được trích ra từ quỹ đầu tư dựa theo lãi suất công bố. Lãi suất đầu tư luôn được công ty bảo hiểm công khai minh bạch từng năm trên các kênh thông tin chính thức của công ty để khách hàng hiểu rõ được lợi ích mà mỗi sản phẩm bảo hiểm mang lại cho cá nhân, gia đình và xã hội.
quyền lợi bảo hiểm nhân thọ liên kết chung
Nếu đầu tư đơn thuần bạn phải chấp nhận rủi ro thì đầu tư với bảo hiểm bạn chắc chắn sinh lời đồng thời nhận được sự bảo vệ toàn diện trước những rủi ro không lường trước

Quyền lợi cho con

Bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt luôn thấu hiểu và mong muốn được chia sẻ nỗi lo lắng, quan tâm của mỗi bậc phụ huynh đối với tương lai con cái. Cha mẹ luôn mong con được phát triển trong môi trường tốt nhất, có điều kiện phát triển bản thân để trưởng thành và thành công.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt cho con không chỉ giúp con được bảo vệ vững chắc, được nhận các quyền lợi bảo vệ trước các rủi ro mà còn tạo ra một quỹ tiết kiệm dài hạn cho con. Hợp đồng bảo hiểm có thể đáo hạn lúc con 22 tuổi, số tiền này sẽ là nền móng vững chắc để cho con thực hiện những ước mơ của mình.

Ngoài ra, Bảo Việt Nhân thọ trao suất học bổng bằng 10% giá trị tài khoản, hợp đồng, tối đa 50 triệu đồng khi con đạt được các giải thưởng học sinh giỏi tỉnh, quốc gia hoặc đỗ đầu trong kỳ thi đại học.

Đặc biệt khi đóng bảo hiểm cho các thành viên trong gia đình mà xảy ra trường hợp cha mẹ hoặc con mắc bệnh lý nghiêm trọng sẽ được miễn đóng phí bảo hiểm.

Bảo hiểm nhân thọ mở rộng con đường thành công cho con em
Bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt sẽ mở rộng con đường thành công đến con em bạn

Quyền lợi đáo hạn 

Với quyền lợi đáo hạn, bạn sẽ nhận lại toàn bộ số tiền bạn đã tích lũy trong suốt thời gian hiệu lực Hợp đồng và nhận thêm các khoản lãi đầu tư, lãi chia, thưởng theo quy định Hợp đồng. Đây là một cách bạn tiết kiệm có kỷ luật với hợp đồng bảo hiểm Bảo Việt, giúp bạn có một khoản tiền lớn để thực hiện những dự định trong tương lai như xây nhà mới, mua xe hay cho con đi du học

Bảo Việt nhân thọ tổ chức lễ chi trả quyền lợi bảo hiểm nhân thọ
Bảo Việt nhân thọ tổ chức lễ chi trả quyền lợi bảo hiểm nhân thọ lên tới 8,4 tỷ đồng

Các quyền lợi thưởng gia tăng giá trị Hợp đồng

Nhằm gia tăng quyền lợi tiết kiệm đầu tư cho khách hàng, công ty bảo hiểm sẽ thường bổ sung các quyền lợi gia tăng giá trị Hợp đồng. Với Bảo Việt Nhân thọ, khách hàng sẽ nhận được các quyền lợi gia tăng giá trị như sau:

 • Quyền lợi thưởng duy trì hợp đồng: tùy thuộc vào từng loại sản phẩm và thời gian hợp đồng, khách hàng nếu duy trì hợp đồng liên tục trong 1 khoảng thời gian nhất định (thông thường 10 năm đầu, và mỗi 5 năm tiếp theo) sẽ nhận thêm 1 khoảng thưởng tương ứng với % của giá trị hợp đồng (tỷ lệ phụ thuộc vào từng sản phẩm khác nhau)
 • Quyền lợi thưởng giá trị gia tăng: Bảo Việt Nhân thọ sẽ chi trả cho Khách hàng mỗi năm bằng cách cộng vào Giá trị tài khoản Hợp đồng khi Hợp đồng thỏa mãn quy định tại Điều khoản. Hợp đồng càng có giá trị lớn thì quyền lợi Thưởng càng cao.

Quyền lợi linh hoạt, đa dạng

Mỗi sản phẩm bảo hiểm đều có những quyền lợi đa dạng khác nhau để phù hợp với nhu cầu của từng nhóm đối tượng khách hàng. Các quyền lợi này đều được công ty bảo hiểm nghiên cứu kỹ càng để có thể đảm bảo tối ưu quyền lợi của khách hàng trong một hợp đồng bảo hiểm.

Nếu người tham gia bảo hiểm có nhu cầu thì vẫn có thể yêu cầu Tư vấn viên bổ sung hoặc điều chỉnh quyền lợi phù hợp với nhu cầu của bản thân. Tất nhiên đi kèm với sự điều chỉnh quyền lợi thì chính là những điều chỉnh về các khoản phí và điều khoản khác trong hợp đồng. Đây chính là sự linh hoạt về quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ linh hoạt, đa dạng
Sản phẩm Bảo Việt Nhân thọ được thiết kế theo nhu cầu của khách hàng, ngay cả khi chọn mua sản phẩm chính, khách hàng vẫn có thể mua thêm quyền lợi nâng cao, bảo vệ vượt trội nhằm tối ưu chi phí, tối đa quyền lợi bảo vệ 

10 điều bạn cần biết về bảo hiểm nhân thọ

1. Nếu là trụ cột tài chính, bạn cần mua bảo hiểm nhân thọ

Nếu có con nhỏ hoặc đang là chỗ dựa cho các thành viên trong gia đình, bạn nên tham gia bảo hiểm nhân thọ. Điều này như một biện pháp hỗ trợ khẩn cấp trong những tình huống xấu bất ngờ xảy ra. Mặt khác, nếu đã ổn định về kinh tế thì việc mua bảo hiểm nhân thọ có thể xem như một chiến lược thiết lập kế hoạch tài chính.

2. Bảo hiểm không chỉ có giá trị với một cá nhân duy nhất

Bảo hiểm nhân thọ có thể đem đến sự an tâm cho người thụ hưởng. Bảo hiểm sẽ hỗ trợ chi phí cho những người ở lại để giải quyết các khoản nợ hay thế chấp chưa thanh toán, chi phí giáo dục và thu nhập bị mất đột ngột.

 • Bảo hiểm trực tuyến là gì? Có nên mua bảo hiểm Bảo Việt trực tuyến?

  Bảo hiểm trực tuyến là gì? Có bao nhiêu loại trên thị trường? Có nên mua bảo hiểm trực tuyến không? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau của Manulife bạn nhé!

 • Bệnh ung thư là gì? Có nên mua bảo hiểm ung thư?

  Bệnh ung thư là gì? Chúng ta có cần mua bảo hiểm ung thử để bảo vệ tài chính trước các rủi ro bệnh tật ngày nay? Hãy cùng Manulife tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

 • 4 tiêu chí lựa chọn gói bảo hiểm sức khỏe phù hợp

  Bảo hiểm sức khỏe là giải pháp hữu hiệu giúp bạn được san sẻ gánh nặng tài chính khi không may gặp phải những rủi ro trong cuộc sống. Tìm hiểu ngay!

thiết lập kế hoạch tài chính

Có 4 nhân tố chính trong bảo hiểm nhân thọ

Những nhân tố này bao gồm công ty bảo hiểm, chủ sở hữu, người được bảo hiểm và người thụ hưởng.

·         Công ty bảo hiểm chịu trách nhiệm bồi thường trong trường hợp tử vong

·         Chủ sở hữu của chính sách chịu trách nhiệm thanh toán phí bảo hiểm cho công ty bảo hiểm

·         Người được bảo hiểm là nhân tố được bảo hiểm mạng sống

·         Người thụ hưởng là người nhận được tiền bảo hiểm trong trường hợp người được bảo hiểm qua đời.

4. Tùy vào độ tuổi tham gia, mức đóng bảo hiểm có thay đổi

Những người có cùng giới tính, nghề nghiệp nhưng tuổi tác khác nhau thì sẽ đóng bảo hiểm ở mức khác nhau. Để biết mức phí của mình khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn đừng ngần ngại liên hệ với công ty bảo hiểm mà mình đang quan tâm.

5. Lãi suất đầu tư đảm bảo

Không giống với bảo hiểm xe máy hay bảo hiểm y tế, ngoài việc bạn được bảo vệ khi gặp rủi ro, số tiền tham gia bảo hiểm của bạn còn được tính lãi suất. Tỷ lệ phần trăm lãi suất ở các năm sẽ khác nhau nhưng nó sẽ ổn định, giúp bạn yên tâm hơn với các biến động của thị trường.

6. Bảo hiểm nhân thọ không đắt như bạn nghĩ

Mức phí bảo hiểm tương đối thấp trong một chính sách đơn thuần. Ví dụ, một người khỏe mạnh, 30 tuổi, tham gia chính sách bảo hiểm 5 năm, mỗi ngày chỉ đóng 30.000 đồng nhưng có quyền lợi bảo vệ là 2.000.0000 đồng. Như vậy, trong 1 năm, người này sẽ đóng 10.950.000 đồng nhưng lại có thể được bồi thường đến 730.000.000 đồng.

7. Tìm hiểu về các giá bảo hiểm Bảo Việt.

·         Phí bảo hiểm cơ bản/tăng cường: là khoản phí của quyền lợi bảo hiểm cơ bản/tăng cường do bên mua bảo hiểm lựa chọn

·         Phí bảo hiểm định kỳ: là tổng của phí bảo hiểm cơ bản và phí bảo hiểm tăng cường (nếu có) mà bên mua bảo hiểm đóng cho hợp đồng bảo hiểm

·         Phí bảo hiểm rủi ro: là khoản phí được khấu trừ hàng tháng từ giá trị tài khoản hợp đồng để đảm bảo chi trả quyền lợi bảo hiểm theo quy định của quyền lợi bảo hiểm cơ bản.

·         Phí quản lý hợp đồng: là khoản phí được khấu trừ hàng tháng. Năm 2018 là 31.000 đồng/tháng (tăng 2.000 đồng mỗi năm nhưng không vượt quá 60.000 đồng/tháng).

Ngoài ra, còn có các phí như giá bảo hiểm Bảo Việt đóng thêm, phí quản lý quỹ, phí rút giá trị tài khoản hợp đồng, phí chấm dứt hợp đồng.

mua bảo hiểm nhân thọ

8. Gặp tư vấn viên để lên kế hoạch cho bạn

Bạn nên liên hệ với một đại lý bảo hiểm và gặp trực tiếp nhân viên để được tư vấn rõ ràng cũng như hướng dẫn hoàn thành các thủ tục tham gia bảo hiểm. Những tư vấn viên chuyên nghiệp có kiến thức chuyên môn tốt sẽ giúp bạn lựa chọn mức bảo hiểm phù hợp với khả năng của bạn nhất giúp bạn tiết kiệm tiền và được bảo vệ tối ưu.

9. Khám sức khỏe

Khám sức khỏe là một việc cần thực hiện khi muốn mua bảo hiểm nhân thọ. Bạn sẽ được đo chiều cao, cân nặng, huyết áp, nhịp tim, xét nghiệm máu và nước tiểu chuyên sâu hoặc ghi lại điện tâm đồ. Điều này để kiểm soát ba dạng bệnh thường gặp là ung thư, đái tháo đường và tim mạch. Công ty bảo hiểm sẽ phân loại bạn có bao nhiêu rủi ro dựa trên sức khỏe hiện tại, bệnh sử trong quá khứ, bệnh sử của các thành viên trong gia đình.

10. Tìm hiểu kỹ các điều khoản loại trừ để không bị mất tiền oan

Bạn cần tìm hiểu kỹ các điều khoản loại trừ không thanh toán của công ty bảo hiểm. Ngoài ra, hãy tìm hiểu về các biến chứng sức khỏe mà công ty bảo hiểm có thể từ chối thanh toán cho bạn. Điều này để phòng tránh rủi ro tham gia bảo hiểm nhưng không được bảo vệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *