Chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam

Nhu cầu chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam đang ngày càng tăng cao, để đáp ứng nhu cầu của thị trường, dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam đang dần nở rộ qua nhiều kênh khác nhau. Tuy nhiên, kênh chuyển tiền được quan tâm nhất vẫn là chuyển tiền từ mỹ về việt nam qua ngân hàng. Vậy dịch vụ này ra sao?

Các cách chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam hợp pháp, an toàn

Như đã nói ở trên, hiện nay có rất nhiều cách để chuyển tiền từ mỹ về việt nam. Bạn có thể chuyển tiền qua ngân hàng hoặc sử dụng các dịch vụ chuyển tiền quốc tế. Để đảm bảo quá trình chuyển tiền diễn ra nhanh chóng, an toàn, bạn hãy tham khảo một số cách sau:

Chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam qua Western Union

Western Union là dịch vụ chuyển tiền quốc tế của Mỹ, hiện đang có mặt ở 200 quốc gia trên thế giới với 17.000 đại lý. Với những thành tựu đã đạt được, Western Union nhanh chóng trở thành “ông trùm” trong lĩnh vực chuyển tiền quốc tế. Do đó, chuyển tiền từ mỹ về việt nam hay ngược lại thì đều trở nên dễ dàng với Western Union.

Chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam qua Western Union

Ưu điểm

 • Chuyển tiền an toàn
 • Chuyển/ nhận tiền nhanh, thủ tục đơn giản.
 • Thuận tiện, nơi chuyển hay nhận đều rất linh hoạt.
 • Nhận được bằng USD nếu người chuyển chỉ định tiền nhận là USD.
 • Phí do bên chuyển chịu, các bạn nhận tiền ở Việt Nam sẽ hoàn toàn không phải trả khoản phí nào

Nhược điểm

 • Khi gửi tiền Western Union online, bạn phải có một tài khoản ngân hàng trước khi thực hiện các thao tác giao dịch quốc tế
 • Đối với hình thức offline, bạn phải ra trực tiếp ngân hàng để có thể hoàn tất mọi thủ tục chi tiết. Bạn phải thực hiện các thao tác chuyển khoản trong giờ hành chính và phải đến trực tiếp ngân hàng để trao đổi với nhân viên.
 • Đối với một số công dân muốn gửi tiền về nhưng không biết tiếng bản địa có thể là một bất lợi đối với họ.
 • Phí chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam tương đối cao (chuyển về 6000 USD sẽ mất phí khoảng 300 USD).

Chuyển tiền từ Mỹ qua MoneyGram

Moneygram được biết đến là dịch vụ chuyển tiền quốc tế, được thành lập tại Mỹ. Đây là hệ thống chuyển tiền uy tín, có đại lý tại 200 quốc gia và các vùng lãnh thổ.

Việc chuyển tiền giữa hai chiều Việt – Mỹ sẽ nhanh chóng hơn khi bạn chọn đồng hành cùng Moneygram. Bạn có thể đến các đại lý/ quầy giao dịch của Moneygram để thực hiện giao dịch của mình.

Ưu điểm của dịch vụ chuyển tiền quốc tế Moneygram

– Thủ tục chuyển/ nhận tiền vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần cung cấp CMND, họ tên, địa chỉ người nhận, stk, tên tài khoản,…

– Sẽ nhận được tiền nhanh chóng chỉ trong vài phút.

– Phí chuyển tiền không quá cao.

– Hỗ trợ nhiều dịch vụ khác như đổi ngoại tệ, miễn phí cho người nhận.

Chuyển tiền từ Mỹ qua Xoom 

Xoom là dịch vụ chuyển tiền của Paypal. Thông qua Xoom quá trình chuyển tiền không chỉ nha

nh chóng mà còn cung ứng các dịch vụ khác để khách hàng hỗ trợ bạn bè, người thân tại Việt Nam.

 • Có thể nhận tiền trên toàn quốc.

 • Rõ ràng mức phí, các khoản phải thanh toán.
  Đa dạng hình thức thanh toán và nhận tiền.
 • Được hỗ trợ qua điện thoại và email 24/7.

 

Chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam qua Remitly

Remitly

 

Remitly là dịch vụ chuyển tiền kỹ thuật số giúp quy trình chuyển tiền trở nên nhanh chóng và minh bạch. Hiện nay, Remitly hỗ trợ chuyển tiền từ 17 quốc gia gửi tới hơn 100 quốc gia nhận trên khắp thế giới. Để biết cách chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam thông qua dịch vụ Remitly, bạn có thể tham khảo bài viết: Những dịch vụ chuyển tiền nước ngoài về Việt Nam nhanh và an toàn.

Khi chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam thông qua Remitly, khách hàng có thể lựa chọn thời gian nhận tiền theo ý của mình.

Nhanh: Khi bạn cần chuyển tiền gấp, hãy sử dụng lựa chọn Nhanh và thanh toán bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. Chúng tôi cũng chấp nhận thẻ ghi nợ trả trước tại Hoa Kỳ, Canada và Úc hoặc Maestro tại Liên minh Châu u và Vương quốc Anh.

 • Tiền sẽ được chuyển ngay lập tức
 • Các giao dịch chuyển tiền bằng thẻ tín dụng có phát sinh thêm phí

Tiết kiệm: Nếu bạn muốn nhận được nhiều giá trị hơn và không vội chuyển tiền, hãy sử dụng lựa chọn Tiết kiệm và thanh toán bằng tài khoản ngân hàng của bạn.

 • Tiền sẽ đến trong vòng 3 đến 5 ngày làm việc
 • Phí thường sẽ thấp hơn

Chuyển tiền thông qua Uniteller tại ngân hàng Wells Fargo

Wells Fargo là một trong những ngân hàng uy tín nhất tại Hoa Kỳ với nhiều hình thức chuyển tiền tiên tiến và ưu việt nhất. Dựa trên cơ sở liên kết giữa Wells Fargo và Uniteller, ngân hàng đã mở rộng hình thức chuyển tiền về việt nam qua Vietcombank với vai trò là đối tác của Uniteller.

Thời gian chờ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là khoảng 1 ngày. Khách hàng có thể chọn lựa nhận tiền từ nước ngoài qua thẻ ATM Vietcombank qua tài khoản hoặc rút trực tiếp tại cây ATM của Vietcombank.

 • Điều kiện tiên quyết để chuyển tiền là cần phải tìm các điểm giao dịch của Uniteller
 • Nếu người chuyển tiền đang ở Mỹ, gọi tới số điện thoại: 1.800.495.5674 hoặc 1.800.670.1113; gọi 01800 833 4700 nếu ở Mexico
 • Nếu người chuyển tiền đang ở nước khác, gọi 1 201 345 2000 là tổng đài tại Hoa Kỳ và nhân viên sẽ hướng dẫn cho bạn nơi cần đến để chuyển tiền
 • Biểu phí trung bình là 7$ cho mỗi lần chuyển tiền từ nước ngoài về Vietcombank thông qua Uniteller từ ngân hàng Wells Fargo và hạn mức chuyển tối đa là 3.000$.

Chuyển tiền qua Ngân hàng

 

Để chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam, các bạn có thể nhắn người nhà chuyển tiền qua Ngân hàng và nhận bằng CMND. Tức là bạn sẽ  cung cấp tên, địa chỉ, số CMND và ngân hàng bạn muốn nhận tiền cho người nhà ở Mỹ để họ chuyển tiền qua Ngân hàng. Sau đó, bạn dùng CMND tới ngân hàng đó nhận tiền. Hình thức này, không yêu cầu bạn phải mở tài khoản.

Ưu điểm

Phí rẻ, phí chuyển tiền có thể thanh toán bằng 1 trong 3 cách:

 • Bên chuyển chịu toàn bộ phí,
 • Mỗi bên chịu một nửa phí
 • Bên nhận chịu toàn bộ phí.

Nhược điểm

Thời gian chuyển tiền chậm. Tuỳ theo ngân hàng chuyển mà có thể mất khoảng 3-10 ngày.

Chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam qua RIA

RIA là công ty chuyển tiền quốc tế có mặt tại hơn 250 quốc gia. Do đó, nếu chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam, bạn chỉ mất 10 phút. Thủ tục đơn giản, nhận tiền nhanh chóng nên được nhiều người ưa chuộng.

 • Thời gian nhận tiền nhanh, trong vòng 10 phút.
 • Nhận tiền hoàn toàn miễn phí.
 • Có thể nhận tiền bằng VNĐ, USD hoặc EUR.
 • Không cần mở tài khoản quốc tế cũng như không cần khai báo nguồn gốc số tiền.

Khi chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam và từ Việt Nam qua Mỹ cần thủ tục gì?

Mỗi kênh chuyển tiền sẽ yêu cầu về hồ sơ và thủ tục khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, bạn cần phải có đầy đủ các loại giấy tờ sau:

– CMND hoặc thẻ CCCD.

– Cung cấp họ tên đầy đủ của người gửi và người nhận, trùng với CMND/ thẻ CCCD.

– Địa chỉ đầy đủ của người nhận tiền.

– Số tài khoản ngân hàng, tên chi nhánh, tên người nhận, số điện thoại người nhận.

Chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam qua ngân hàng mất bao lâu?

Hiện nay hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam và Mỹ đã liên kết với nhau giúp việc chuyển tiền trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Chuyển tiền qua ngân hàng giúp người chuyển và người nhận có thể an tâm với chất lượng dịch vụ tại ngân hàng. Tuy nhiên, khi gửi tiền từ Mỹ về Việt Nam, các ngân hàng thường quy định khá nghiêm ngặt. Người gửi tiền cần cung cấp các giấy tờ, chứng minh mục đích chuyển tiền, chuyển tiền trong hạn mức.

Hiện nay khi chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam, ngân hàng uy tín và được nhiều người lựa chọn nhất là Wells Fargo. Với mạng lưới ngân hàng Wells Fargo nhiều nhất tại Mỹ người gửi có thể dễ dàng đến các đại lý, điểm giao dịch của Wells Fargo để thực hiện giao dịch chuyển tiền về Việt Nam.

Hiện nay, ngân hàng Wells Fargo có liên kết cùng 2 ngân hàng tại Việt Nam là Vietinbank và Vietcombank giúp việc chuyển tiền trở nên nhanh chóng. Theo đó, thời gian chuyển tiền về Việt Nam tại ngân hàng thông thường mất khoảng 1 – 2 ngày làm việc.

.Ai cũng muốn việc giao dịch tiền của mình trở nên nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, giữa 2 chiều Việt – Mỹ, bạn chắc chắn sẽ lo lắng bị tắc nghẽn hệ thống.

Việc chờ đợi quá lâu sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng hoang mang và sợ bị lừa đảo. Thực tế, khi chọn giao dịch qua các kênh trên, bạn sẽ mất không quá nhiều thời gian.

Sau khi hoàn thành thủ tục chuyển tiền, thông thường đại lý dịch vụ chuyển tiền sẽ thông báo thời hạn nhận tiền cho người gửi để họ báo cho người nhận đến rút tiền. Khoảng thời hạn này tùy thuộc từng hãng đại lý mà người gửi lựa chọn. Tuy nhiên, khoảng thời hạn nhận tiền cụ thể thông dụng như sau:

 • Qua ngân hàng: Từ 3 đến 10 ngày
 • Western Union: Thời gian giao dịch nhanh. Trung bình 5 phút tiền sẽ đến tay người nhận
 • MoneyGram: Sau khi thủ tục gửi tiền hoàn thành, người nhận đã có thể rút tiền ngay sau đó vài phút. Người nhận tiền cần được biết dãy số tham chiếu gồm 8 chữ số để nhận tiền.
 • UniTeller: Sau khi người gửi tiền hoàn thành thủ tục, thời hạn người nhận được rút tiền sẽ tùy thuộc vào việc bên UniTeller hoàn thành các thủ tục của họ. Khi được phép rút tiền, đại lý sẽ báo cho người gửi để thông báo lại cho người nhận tiền.
 • PayPal: Sau khi xác nhận thủ tục hoàn thành, người nhận có thể rút tiền sau 30 phút hoặc chậm nhất là sau 1 ngày. Thông báo nhận tiền có thể được gửi vào địa chỉ email của người nhận tiền hoặc bằng SMS.
 • Ria: Tiền sẽ được gửi đến tài khoản người nhận sau 15 phút khi hoàn thành thủ tục gửi tiền. Người gửi tiền sẽ nhận được email thông báo đã hoàn tất giao dịch để thông báo lại cho người nhận tiền.

Phí chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam

Với mỗi đại lý dịch vụ chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam sẽ có biểu phí dịch vụ khác nhau tương ứng. Tuy nhiên, một số biểu phí của các đại lý chuyển tiền thông dụng như sau:

Tên đại lý dịch vụ chuyển tiền Tên ngân hàng nhận tiền Loại tiền tệ Hạn mức chuyển tiền tối đa Phí chuyển tiền

Western Union

Các ngân hàng có biểu tượng Western Union USD Tùy từng thời điểm Tùy thuộc vào số tiền chuyển

MoneyGram

Vietcombank, Đông Á, VIB, HDBank, Eximbank, Sacombank USD < 10.000 USD 4 %

UniTeller

Sacombank, Vietcombank USD < 1.000 USD Từ 2,99 USD

PayPal

VietinBank, Vietcombank, ACB, HSBC, BIDV, SHB, Eximbank, Đông Á, Sacombank, Agribank, MSB USD < 5.000 USD 4,99 USD + 2,9 %

Ria

Vietcombank, OCB, VIB USD < 500 USD 3 %

Cách gửi tiền nước ngoài Vietcombank nhanh và hiệu quả nhất

Là ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam về thanh toán quốc tế nhiều năm qua, Vietcombank luôn cung cấp cho doanh nghiệp các dịch vụ chuyển tiền quốc tế tốt nhất, giúp hoạt động thương mại của doanh nghiệp thông suốt. Các cách chuyển tiền quốc tế Vietcombank tương đối đa dạng giúp bạn có thể tùy ý lựa chọn các loại hình chuyển tiền tùy theo nhu cầu của bản thân.

chuyền tiề từ mỹ về

 

Đối tượng khách hàng

 • Công dân Việt Nam: Chuyển tiền cho mục đích học tập, chữa bệnh, du lịch, đi công tác, thăm viếng, trợ cấp cho thân nhân, chuyển tiền thừa kế, chuyển tiền trong trường hợp định cư, trả phí…
 • Công dân nước ngoài hoặc công dân Việt Nam cư trú tại nước ngoài trên 12 tháng: có ngoại tệ trên tài khoản hoặc nguồn thu ngoại tệ hợp pháp được chuyển/mang ra nuớc ngoài; trường hợp có nguồn thu hợp pháp bằng VND thì được mua ngoại tệ để chuyển ra nước ngoài.

Tính năng và lợi ích

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế Vietcombank cung cấp cho khách hàng nhiều lợi ích như:

 • An toàn, nhanh chóng, tiện lợi
 • Có thể chuyển đổi VND ra ngoại tệ khác
  Chi phí thấp
 • Dễ dàng tìm kiếm điểm chuyển tiền gần bạn nhất.

Điều kiện và thủ tục

Người chuyển tiền quốc tế cung cấp cho Vietcombank các giấy tờ/thông tin sau:

 • Giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền bản chính hoặc photo
 • CMND hoặc hộ chiếu còn hiệu lực
 • Giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân (nếu chuyển tiền cho thân nhân ở nước ngoài)
 • Tên ngân hàng nhận, Swift code
 • Họ tên người nhận tiền, số điện thoại, địa chỉ liên lạc
 • Số tài khoản tại ngân hàng.

Hạn mức chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam

Theo quy định của Pháp luật Việt Nam, hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài Việt Nam như sau:

Hình thức chuyển tiền Hạn mức
Western Union Tuỳ từng thời điểm
Money Gram 10.000 USD/01 lần.
PayPal 5.000 USD/01 lần
RIA 500 USD/01 lần
Qua ngân hàng Tùy vào quy định của mỗi ngân hàng.

Một số lưu ý khi chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam

Chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam được biết tới là giao dịch quốc tế, chính vì vậy bạn cần lưu ý một số vấn quan trọng dưới đây:

 • Nên chọn đơn vị chuyển tiền uy tín để đảm bảo tiền về đến tay người nhận an toàn.
 • Cung cấp cách thức nhanh chóng và dễ dàng nhất để liên hệ khi cần.
 • Giữ lại tất cả biên nhận chuyển tiền hoặc liên tờ khai chuyển tiền để làm căn cứ đối chứng trong trường hợp cần thiết.
 • Người nhận có tài khoản ngân hàng hoặc không đều được. Bởi người nhận có thể nhận bằng tiền mặt hoặc đến lấy tiền trực tiếp tại ngân hàng.
 • Cung cấp đầy đủ thông tin bao gồm họ tên, số CMND, địa chỉ liên lạc, số điện thoải của người nhận.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến cách chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam mà khách hàng có thể tham khảo. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích đối với những ai đang có nhu cầu chuyển tiền quốc tế về cho bạn bè, người thân tại Việt Nam.

Đăng ký tư vấn
1Thông tin liên lạc
2Thông tin cá nhân
3Lựa chọn khoản vay

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *