Coinbase là gì ? Cách đăng ký và tạo coinbase

Coinbase là một ví tiền kỹ thuật số nơi người tiêu dùng có thể giao dịch với các loại tiền tệ kỹ thuật số mới như Bitcoin, Ethereum và Litecoin mà chủ yếu là Bitcoin.

Coinbase là gì ?

Coinbase là một sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số có trụ sở chính tại San FranciscoCaliforniaHoa Kỳ. Họ môi giới trao đổi BitcoinBitcoin CashEthereumEthereum ClassicLitecoinTezos và nhiều loại tiền điện tử khác, với tiền tệ fiat ở khoảng 32 quốc gia, giao dịch và lưu trữ bitcoin ở 190 quốc gia trên toàn thế giới. Coinbase được thành lập vào năm 2012 bởi Brian Armstrong và Fred Ehrsam và nó hiện là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ tính theo khối lượng giao dịch.

Coinbase là một ví tiền kỹ thuật số cho phép các thương nhân và người tiêu dùng có thể giao dịch với các loại tiền tệ kỹ thuật số mới như  Bitcoin, Ethereum và Litecoin nhưng chủ yếu là Bitcoin.

Coinbase được sáng lập bởi Brian Armstrong và Fred Ehrsam vào tháng 6/2012 với trụ sở đặt tại San Francisco, California, Mỹ.

Trước đây, giao dịch trên Coinbase là hoàn toàn miễn phí, nhưng hiện tại Coinbase đã chính thức thu phí, nhưng mức phí cũng khá thấp so với mặt bằng chung của các dịch vụ ví điện tử khác.

Hiện tại sàn Coinbase không hỗ trợ giao dịch mua bán cho một số quốc gia trong đó có Việt Nam, còn với dịch vụ ví lưu trữ thì bất cứ người dùng ở quốc gia nào cũng có thể sử dụng Coinbase

Lịch sử phát triển

Cổ phiếu Coinbase bắt đầu giao dịch trên sàn Nasdaq từ ngày 14/4 - Ảnh: FT.

Coinbase được sáng lập bởi Brian Armstrong và Fred Ehrsam vào tháng 6/2012. Công ty có trụ sở chính tại San Francisco, California. Người đồng sáng lập nên Blockchain.info, Ben Reeves là một phần của nhóm sáng lập ban đầu nhưng sau đó ông đã tách ra vì có những suy nghĩ khác biệt cho cách thức hoạt động của Coinbase.

 • Tháng 10/2012, công ty đã đưa ra các dịch vụ mua và bán Bitcoin thông qua chuyển khoản ngân hàng.
 • Tháng 5/2013, công ty nhận được khoản đầu tư vào Series A với số tiền là 5 triệu USD từ Fred Wilson người đứng đầu công ty đầu tư mạo hiểm Union Square Ventures.
 • Tháng 12/2013, công ty nhận được khoảng đầu tư 25 triệu USD từ các nhà đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz, Union Square Ventures (USV) và Ribbit Capital.
 • Năm 2014, Coinbase chạm mốc 1 triệu người dùng.

Trong suốt năm 2014, công ty thiết lập quan hệ đối tác với Overstock, Dell, Expedia, Dish Network, Time Inc để cấp quyền chấp nhận thanh toán Bitcoin. Họ cũng đã bổ sung khả năng xử lý thanh toán Bitcoin cho các công ty thanh toán truyền thống như Paypal, Stripe và Braintree.

Tháng 1/2015, công ty nhận được nguồn đầu tư 75 triệu USD từ Draper Fisher Jurvetson, Sở giao dịch chứng khoán New York, USAA và một số ngân hàng khác.

Cuối tháng 1, công ty phát hành sàn giao dịch Bitcoin của Mỹ cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp có tên là Coinbase Exchange.

C.base bắt đầu cung cấp dịch vụ tại Canada vào năm 2015, nhưng vào tháng 7/2016, Coinbase thông báo ngưng hoạt động trong tháng 8 vì nhà cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến ở Vogogo đóng cửa.

 • Tháng 5/2016, C.base Exchange thay đổi tên công ty thành Global Digital Asset Exchange (GDAX) và cung cấp Ether, giá trị token của Ethereum cho các chuyên gia giao dịch.
 • Tháng 6/2016, công ty thêm hỗ trợ bán lẻ cho Ether.
 • Tháng 1 – 3/2017, Coinbase nhận BitLicense và được cấp phép giao dịch cho Ethereum và Litecoin từ Sở dịch vụ tài chính tại New York (DFS).
 • Tháng 12/2017, Coinbase được bộ phận doanh thu Hoa Kỳ yêu cầu báo cáo những người dùng có giao dịch ít nhất 000 USD trong một năm.
 • Ngày 23 tháng 2/2018, C.base báo cáo với 13.000 khách hàng có sức ảnh hưởng rằng công ty sẽ cung cấp ID, tên, ngày sinh, địa chỉ và hồ sơ giao dịch của họ từ năm 2013-2015 cho IRS trong 21 ngày.
 • Ngày 16 tháng 5/2018, C.base Ventures công bố khoản đầu tư đầu tiên vào Compound Laps, một bước mới để xây dựng hợp đồng thông minh của Ethereum như thị trường tiền tệ.

Các dịch vụ hỗ trợ chính của Coinbase 

Hiện tại, sàn C.base phát triển nhiều dịch vụ hỗ trợ người dùng. Không chỉ là trao đổi các loại tiền tệ kỹ thuật số, mà còn cung cấp các nền tảng kỹ thuật số. Dưới đây là những dịch vụ chính của C.base

Mua và bán tiền tệ kỹ thuật số 

Đây có lẽ là dịch vụ được nhiều người dùng Việt Nam biết đến nhất khi tìm hiểu Coinbase. Nó giống như một thị trường mà tại đó bạn có thể mua, bán và quản lý đơn vị tiền tệ kỹ thuật số của mình. Với dịch vụ này của Coinbase bạn có thể:

 • Mua, bán và trao đổi các loại tiền tệ kỹ thuật số phổ biến như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, BAT, DAI,…. Đồng thời kiểm soát và theo dõi hoạt động này ở mọi nơi.
 • Đầu tư vào tiền kỹ thuật số thông qua sự biến động của thị trường bằng cách lên lịch mua tùy từng thời điểm.
 • Dễ dàng cập nhật thị trường với ứng dụng Coinbase được xây dựng dành cho Android hoặc iOS.

Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số toàn cầu GDAX 

Giữa năm 2016, nền tảng giao dịch trực tuyến tiền điện tử C.base Exchange được đổi tên thành Global Digital Asset Exchange (GDAX). Đây là sàn dùng để giao dịch cung cấp giải pháp trao đổi, mua bán các loại tài sản mã hóa trực tuyến.

Coinbase là gì? Những kiến thức cần nắm trước khi đầu tư

Tại đây, các tổ chức và chuyên gia có thể mua nhiều loại tiền điện tử như Bitcoin, Bitcoin Cash, Ether,… Qua đó, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư dễ dành quy đổi nhanh cùng lúc nhiều loại đồng tiền khác nhau một cách nhanh nhất.

Coinbase Commerce 

C.base Commerce là dịch vụ dành riêng cho doanh nghiệp thanh toán bằng tiền kỹ thuật số. Dịch vụ này cho phép doanh nhân dễ dàng điều hành doanh nghiệp của mình từ bất cứ nơi nào.

Nhờ sự đồng bộ cơ sở dữ liệu khách hàng toàn cầu, dịch vụ này đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp luôn trong tầm tay. Đặc biệt, nhóm chuyên gia của C.base luôn không ngừng cải thiện nền tảng.

Đồng thời xây dựng các công cụ mới giúp nhà quản trị điều hành doanh nghiệp hiệu quả và nhanh gọn.

Cung cấp nền tảng kỹ thuật số API 

C.base còn cung cấp nền tảng kỹ thuật số API cho các nhà phát triển và người bán. API của C.base có khả năng thực hiện nhiều chức năng khác nhau.

Qua đó, người dùng có thể xây dựng các ứng dụng và chấp nhận thanh toán bằng cả 2 loại tiền kỹ thuật số.Coinbase là gì? Những kiến thức cần nắm trước khi đầu tư

Hướng dẫn cách tạo ví Bitcoin, Ethereum, LTC trên Coinbase

  Đăng kí tài khoản coinbase.com  

– Để đăng ký tài khoản trên coinbase các bạn truy cập vào link sau: https://www.coinbase.com/signup (Thường khi mới truy cập ngôn ngữ mặc định của Coinbase sẽ là tiếng pháp hay ý gì đó, bạn kéo xuống dưới cuối trang để ý phần “Language” rồi ấn chọn tiến anh “English” cho dễ sử dụng nhé)

Coinbase là gì? Cách tạo ví Bitcoin, Ethereum trên Coinbase

– Tiếp đến điền đầu đủ thông tin: First Name (Họ), Last Name (Tên), Email và Password sau đó click vào “I agree to the,..” rồi chọn Create Account

Coinbase là gì? Cách tạo ví Bitcoin, Ethereum trên Coinbase

Sau khi đăng kí , Hệ thống của Coinbase sẽ gửi một email confirm, các bạn vào email để kích hoạt tài khoản, nó sẽ cáo dạng như thế này, bạn click vào Verify Email Address là xong

Coinbase là gì? Cách tạo ví Bitcoin, Ethereum trên Coinbase

Xác nhận Email coinbase

Ok. Như vậy là các bước đăng ký tạo ví Bitcoin trên coinbase đã xong, cũng khá đơn giản phải không các bạn, giờ sẽ tới cách sử dụng ví Coinbase. Các bạn tiếp tục xem phần dưới

Coinbase là gì? Cách tạo ví Bitcoin, Ethereum trên Coinbase

Hướng dẫn sử dụng ví Bitcoin trên Coinbase

Xác nhận xong, các bác sẽ thấy giao diện mới tổng quan của ví bitcoin trên Coinbase như hình dưới

Dưới đây mình sẽ giải thích những tính năng chính quan trọng nhất của Ví coinbase mà các bạn cần nắm được để có thể làm chủ được coinbase:

 • Dashboard : Trang tổng quan ví coinbase của bạn

 • Buy/Sell : Chức năng này chỉ dùng được với các nước như Mỹ hay Ch’u u, VN không được hỗ trợ

 • Send/Request : Các bạn có thể dùng chức năng này để gửi BTC hay ETH ra nơi khác

 • Account : Đ’y là nơi thống kê các tài khoản BTC, ETH, và BTC dạng trữ lạnh

 • Setting : Là nơi bạn có thể thay đổi thông tin cá nh’n, avatar , mật khẩu, bật bảo mật 2 lớp lên ,…

 • Tool : Nơi các bạn tạo địa chỉ BTC hoặc ETH, chính là địa chỉ nhận tiền, bạn cũng có thể tạo nhiều địa chỉ, các địa chỉ đều chung 1 tài khoản nên rất dễ quản lý.

Coinbase cho phép bạn tạo khoảng 200 địa chỉ khác nhau, đ’y chính là ưu điểm khá hay khi sử dụng ví bitcoin trên coinbase. Để làm được việc này, bạn chọn hình logo mặt người và chọn Advanced.

Hướng dẫn tạo địa chỉ ví Bitcoin+Ethereum+Litecoin trong Coinbase  

Đầu tiên mình muốn các bạn biết mỗi một loại đồng tiền ảo như Bitcoin, Ethereum, Litecoin trong tài khoản Coinbase sẽ có ví chính và ví phụ. Đối với ví chính ví sẽ tự động thay đổi địa chỉ ví sau mỗi lần bạn nhận  tiền. Vì thế sau mỗi lần nhận  tiền bạn nên kiểm tra lại địa chỉ ví mới trước khi gửi cho người chuyển tiền cho bạn.

Và một điểm lưu ý nữa là các địa chỉ ví chỉ ví chính sau mỗi lần nhận tiền sẽ tự động liệt kê vào danh sách địa chỉ ví phụ. Vì thế có bạn gặp trường hợp quên không cập nhật địa chỉ ví mới mà địa chỉ ví cũ đưa cho người chuyển tiền thì sao? C’u trả lời là hoàn toàn không sao bạn nhé, tiền  vào tài khoản của bạn bình thường

Coinbase là gì? Cách tạo ví Bitcoin, Ethereum trên Coinbase

Tạo địa chỉ ví bitcoin, ethereum và litecoin tren coinbase

Hướng dẫn tạo nhiều địa chỉ ví phụ Bitcoin, Ethereum, Litecoin trong Coinbase  

Tiếp theo một tài khoản Coinbase bạn có thể tạo hàng ngàn, hàng triệu đỉa chỉ ví Bitcoin, Ethereum và Litecoin phụ để nhận tiền, và khi ai đó gửi tiền đến địa chỉ đó thì đều vào tài khoản ví coinbase của bạn nhé. Đối với ví phụ, thì đ’y là địa chỉ ví cố định kể cả sau mỗi l’̀n bạn nh’̣n tiền.

Vì thế trong trường hợp giao dịch số tiền nhỏ bạn có thể dùng địa chỉ ví phụ cố định. Và một điểm lưu ý nữa là các địa chỉ ví chỉ ví chính sau mỗi l’̀n nh’̣n tiền sẽ tự động liệt kê vào danh sách địa chỉ ví phụ

Bạn vào tab “Tools” sau đó chọn tab “Addresses“, lựa chọn đồng tiền muốn tạo ví phụ rồi chọn “Create New Addess“. Bạn sẽ th’́y xu’́t hiện địa chỉ ví phụ ngay bên dưới, bạn có thể dùng địa chỉ ví phụ cố định đó để nh’̣n tiền từ một ai đó nhé.

Tạo ví phụ trên coinbase Hướng dẫn chuyển tiền từ tài khoản Coinbase của bạn cho người khác

Để chuyển tiền Bitcoin, Ethereum hoặc Litecoin cho người khác từ tài khoản Coinbase, bạn lựa chọn tab “Send/Request“, chọn tiếp tab “Send“. Tiếp bạn Nh’̣p địa chỉ ví hoặc mail tài khoản Coinbase người nh’̣n, chọn loại đồng tiền muốn chuyền tiền, nh’̣p số tiền c’̀n chuyển đi, viết nội dung chuyển tiền. Và cuối cùng là chọn “Send Funds” để chuyển tiền đi.

Coinbase là gì? Cách tạo ví Bitcoin, Ethereum trên Coinbase

Cách chuyển tiền từ coinbase

Tìm hiểu lý do tại sao coinbase không hỗ trợ Việt Nam?

Nguyên nhân sàn Coinbase không hỗ trợ Việt Nam

Coinbase là sàn giao dịch có trụ sở tại Mỹ và được thành lập vào năm 2012. Đây là một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất tại Mỹ, có lượng người dùng lớn và tầm ảnh hưởng lớn. Nếu chú ý, bạn có thể thấy những đồng tiền nào có danh sách Coinbase sẽ pumb rất mạnh.

Với sự mở rộng ra hơn 100 quốc gia và ở 6 lục địa, bao gồm Châu Phi, Châu Á, Châu Úc, Châu Âu, Nam Mỹ và Bắc Mỹ đã cho thấy tìm năng phát triển cũng như sự uy tín của sàn.single-image

Tại Châu Á, sàn giao dịch Coinbase hỗ trợ người dùng ở 20 quốc gia. Đó là Armenia, Bahrain, Brunei Darussalam, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Jordan, Kazakhstan, Hàn Quốc, Kuwait, Kyrgyzstan, Macao, Maldives, Mông Cổ, Nepal, Oman, Philippines, Singapore, Đài Loan, Uzbekistan.

Tuy nhiên Việt Nam không nằm trong danh sách các quốc gia được phép truy cập và sử dụng dịch vụ của Coinbase. Ngoài việc không thể tiến hành giao dịch thì Coinbase cũng hỗ trợ các lĩnh vực khác như ví điện tử, …

Chức năng nào bị hạn chế đối với người dùng Châu Á

Hạn chế quốc gia truy cập là điều hiển nhiên và được nhiều nhà giao dịch biết đến. Thế nào bạn biết Coinbase còn hạn chế điều gì nữa không nào?

Không chỉ hạn chế số lượng quốc gia được phép truy cập và sử dụng dịch vụ, sàn giao dịch Coinbase còn hạn chế các chức năng và phương thức thanh toán đối với người dùng tại Châu Á và một số khu vực khác.

Nếu là các quốc gia ở Châu Âu thì đều có quyền truy cập vào tất cả các chức năng như chuyển đổi, mua, bán và có thêm nhiều lựa chọn về phương thức thanh toán như tiền gửi, PayPal, Tài khoản Ngân

hàng UK, Tài khoản SWIFT, Thẻ Tín dụng Bảo mật 3D, Thẻ Ghi nợ, Thẻ Tín dụng.

Trong khi đó, các khu vực còn lại chỉ có thể sử dụng chức năng chuyển đổi, và các phương thức thanh toán là Thẻ ghi nợ, Thẻ tín dụng. Chính sự hạn chế ở nhiều mặt đã làm cho

Việt Nam không thể tận dụng được hết công dụng của sàn.

Nhưng điều không thể phủ nhận rằng sàn Coinbase từ khi mới thành lập đến ngày nay đã phát triển không ngừng nghỉ. Trở thành sàn giao dịch quốc tế uy tín nhất.

Việt Nam sẽ dùng lựa chọn nào để thay thế?

Như đã biết Coinbase không hỗ trợ Việt Nam, vậy chúng ta có sự lựa chọn để thay thế nào tốt nhất? Không chỉ dẫn đầu trong thị trường tiền mã hóa, Coinbase còn phát triển mạnh trên thị trường tài chính truyền thống. Đóng vai trò là cầu nối giữa hai thị trường, thúc đẩy dòng tiền mới vào tiền điện tử.

Tuy nhiên, vì phải hoạt động dưới khuôn khổ quy định nghiêm ngặt của Mỹ nên Coinbase khá hạn chế người dùng, đặc biệt là cộng đồng Việt Nam. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một sàn giao dịch trực quan, thân thiện với người dùng để bắt đầu, bạn không nên sử dụng Coinbase. Bạn có thể xem xét các lựa chọn khác trong top 5 sàn giao dịch Bitcoin và Altcoin uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *