Momo

Giới thiệu Momo.

MoMo là ứng dụng Ví điện tử trên điện thoại thông minh đã có mặt trên 2 hệ điều hành iOS và Android với hơn 13 triệu người dùng. Là nền tảng thanh toán di động, Ví MoMo thúc đẩy nền kinh tế không tiền mặt và cung cấp cho khách hàng trải nghiệm thanh toán một chạm (One Touch Payment) với hơn hàng trăm tiện ích dịch vụ, bao gồm Chuyển tiền, Thanh toán hóa đơn, Mua vé máy bay, Mua vé xe lửa, Vé xem phim, Thu-Chi hộ và Thương mại trên di động.

Ví MoMo hiện đã liên kết trực tiếp với hơn 27 ngân hàng. Người dùng Ví MoMo có thể thanh toán mọi tiện ích hàng ngày như Điện/Nước/Internet/Truyền hình cáp; Mua vé Máy bay/vé xe/vé tàu hỏa; Thanh toán taxi Vinasun; Mua vé xem phim tất cả rạp; Đặt dịch vụ giúp việc; Mua hoa tươi…; Đóng vay trả góp của tất cả các công ty tài chính hoặc sử dụng MoMo để thanh toán tại các điểm chấp nhận thanh toán MoMo như Gongcha, The Coffee House, Al Fresco’s, Món Huế, Hoàng Yến, Co.opMart, Circle K, Ministop,…

Các ngân hàng trực tiếp liên kết với MoMo:

Vietcombank, Agribank, BIDV, ACB, TPBank, VPBank, Eximbank, OCB, SCB, Sacombank, VRB, Bảo Việt, ABBANK, OceanBank, PVcomBank, Nam Á Bank, SHB, Bắc Á Bank, HDBank, Saigonbank, Vietbank, Indovina….

Người dùng Ví MoMo hoàn toàn an tâm vì MoMo hiện đang đáp ứng bộ tiêu chuẩn khắt khe nhất trong ngành tài chính ngân hàng quốc tế: Chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS (Payment Card Indutry Data Security Standard) – là tiêu chuẩn bảo mật xác lập bởi Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật (PCI Security Standards Council) gồm các thành viên: Visa, MasterCard, American Express, Discover Financial Services, JCB International. Tại Việt Nam, MoMo là đơn vị ví điện tử đầu tiên có chứng chỉ mức độ cao nhất là PCI DSS – Level 1.

Đồng thời, Ví MoMo áp dụng các công nghệ xác thực tiên tiến, vượt trội như: Xác thực hai lớp; Xác thực bằng vân tay hay nhận diện khuôn mặt; Tự động khóa ứng dụng khi quá thời gian sử dụng; Bảo vệ đường truyền chuẩn SSL/TLS; Tính năng mã hóa số thẻ quốc tế (Tokenization).

Đăng ký tạo tài khoản Momo.

Cách đăng ký tài khoản Momo trên điện thoại - Ứng dụng Mobile

Các bước đăng ký tài khoản vô cùng đơn giản, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Tải ứng dụng ví Momo trên App Store hoặc CH Play.
  • Bước 2: Nhập số điện thoại đăng ký.

Lưu ý số điện thoại đăng kí Momo phải trùng với số điện thoại đăng ký internet Banking của ngân hàng bạn muốn liên kết

  • Bước 3: Nhập mã xác thực: Hệ thống sẽ gọi điện để đọc mã xác thực OTP cho bạn. Sau đó hãy nghe kĩ và ghi lại để nhập mã xác thức vào ô “ Nhập mã xác thực” rồi nhấn “Tiếp tục”
  • Bước 4: Tạo mật khẩu đăng nhập: Thiết lập mật khẩu để bảo vệ tài khoản ví Momo của bạn, mật mã bao gồm 6 chữ số. Sau khi đã nhập xong thì bấm “Xác nhận”
  • Bước 5: Nhập thông tin: Sau khi đã tạo mật khẩu đăng nhập thành công thì bạn nhập thông tin các nhân theo yêu cầu và nhấn “Xác nhận” để hoàn tất việc đăng ký.

Hướng dẫn đăng ký Momo nhận gói quà tặng 500k miễn phí 2020 cho ACE chưa biết | VietFones Forum

Liên kết tài khoản ngân hàng trên Momo.

Liên kết tài khoản ngân hàng với ví điện tử: Thanh toán an toàn “mùa” dịch

Sau khi đã đăng ký thành công thì bạn tiến hành đăng nhập Momo liên kết ngân hàng:

  • Bước 1: Tại màn hình chính của ứng dụng, chọn “Liên kết tài khoản”. Tiếp đến thì chọn vào ngân hàng bạn muốn liên kết.
  • Bước 2: Nhập các thông tin “Họ tên”, số “CMND/CCCD”. Sau đó chụp hình hai mặt trước và sau của CMND/ CCCD.

Bước nhập và chụp hình CMND/ CCCD bạn có thể không làm, bước này giúp bảo vệ tài khoản của bạn tốt hơn và đảm bảo chính chủ tài khoản đang sử dụng. Còn không bạn có thể sử dụng tài khoản internet banking để liên kết với ví Momo.

  • Bước 3: Nhập thông tin “số tài khoản”, nhập “Họ tên”, số CMND/ Hộ chiếu đăng ký tài khoản ngân hàng.
  • Bước 4: Nhập mã xác thực OTP từ ngân hàng liên kết để hoàn tất việc liên kết.

Ví điện tử momo liên kết với ngân hàng nào? - VayTaiChinh.vn

Hướng dẫn nạp và rút tiền trên Momo.

Rút tiền trong Momo.

Bước 1: Chọn mục RÚT TIỀN > Chọn hình thức bạn muốn rút tiền.Chọn mục RÚT TIỀN và hình thức rút

Bước 2: Nhập số tiền bạn muốn rút > Bấm Xác nhận.

Nhập số tiền và xác nhận lại

Bước 3: Nhập mật khẩu ví để hoàn tất giao dịch.

Nhập mật khẩu Ví MoMo để hoàn tất giao dịch

Nạp tiền trong Momo.

Bước 1: Từ tài khoản của các ngân hàng liên kết với MoMo: Vietcombank, Vietinbank, Agribank, BIDV, ACB, TPBank, VPBank, Eximbank, OCB, VIB, Shinhan Bank, SCB, Thẻ nội địa Sacombank, VRB, BAOVIET Bank, ABBANK, OceanBank, MBBank, PVcomBank, VietCapital Bank, Nam Á Bank, SHB, Bac A Bank, HDBank, SAIGONBANK (Hoàn toàn miễn phí)

Chọn "Nạp tiền vào ví"

Bước 2: Từ thẻ ATM của 30 ngân hàng thuộc hệ thống Napas. (Hoàn toàn miễn phí.)

Lưu ý: với 2 hình thức trên bạn cần đăng ký dịch vụ thanh toán trực tuyến (Internet Banking) & sử dụng phương thức xác thực bằng SMS của ngân hàng.

Từ thẻ quốc tế Visa/MasterCard/JCB. (Phí: 2.200đ + 2% giá trị giao dịch.)

Bước 3: Nạp tiền tại 5.000 Điểm Nạp/rút MoMo trên toàn quốc (từ 7h30 – 21h, kể cả ngày lễ và Chủ Nhật). (Hoàn toàn miễn phí.)
Trên ứng dụng MoMo, bạn có thể tìm Điểm Nạp/rút MoMo tại mục ‘Điểm Nạp/Rút’ từ màn hình chính.

Bước 4. Nhận tiền từ 1 tài khoản MoMo khác chuyển đến tài khoản MoMo của bạn.

Hướng dẫn thanh toán trên Momo.

Ngoài hình thức thanh toán các hóa đơn tiền điện, tiền nước, internet,… và các dịch vụ giải trí khác thì ví MoMo còn có 2 hình thức toán khác đó là:

– Quét mã

Tại quầy thanh toán, thu ngân sẽ cung cấp 1 mã QR. Người dùng mở ứng dụng Ví MoMo và chọn “Quét Mã”. Sau khi quét mã của thu ngân, khách hàng nhập số tiền cần thanh toán và bấm xác nhận. Đây là hình thức thanh toán phổ biến và được nhiều người sử dụng hiện nay.

Bước 1: Mở Ví MoMo, chọn QUÉT Mà> Di chuyển Camera để thấy và quét mã QR tại quầy.

Chọn mục QUÉT MÃ

Bước 2: Nhập số tiền thanh toán > Kiểm tra và bấm Xác nhận.

Nhập số tiền thanh toán và xác nhận

Tương tự hình thức thanh toán Quét mã, người dùng mở ứng dụng và chọn “Mã thanh toán”. 1 mã thanh toán sẽ xuất hiện trên màn hình. Người dùng đưa mã đó cho thu ngân để quét và hoàn tất thanh toán.

Đăng ký tư vấn
1Thông tin liên lạc
2Thông tin cá nhân
3Lựa chọn khoản vay