Mua xe máy trả góp lãi suất 0%

Do có nhu cầu cần xe máy để đi lại nên nhiều người đã tìm đến hình thức trả góp khi chưa có đủ tiền. Hiện nay, có khá nhiều hình thức mua xe máy trả góp khác nhau để người tiêu dùng lựa chọn. Trong đó, mua xe máy trả góp lãi suất 0% không cần trả trước là hình thức đang thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người. 

Mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng được biết đến là một loại thẻ ngân hàng có tính năng thanh toán mà không cần có sẵn tiền trong thẻ. Hầu hết ngân hàng hiện nay đều liên kết với các đơn vị kinh doanh ở nhiều lĩnh vực khác nhau để thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Đối với việc mua xe máy cũng vậy, chủ thẻ tín dụng hoàn toàn có thể rinh một chiếc xe mình yêu thích về nhà mà không cần sử dụng tiền mặt.

Mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng là gì?

Khi mua xe máy bằng thẻ tín dụng, khách hàng sẽ dùng tiền trong thẻ tín dụng để thanh toán trước và cuối mỗi kỳ bạn sẽ phải trả số tiền đó cho ngân hàng. Thay vì phải trả toàn bộ số tiền trong vòng 45 ngày, bạn có thể trả góp trong vòng 3,6,9,12 tháng.

So với cách thanh toán truyền thống, mua xe máy trả góp lãi suất 0% giúp bạn giảm áp lực tài chính. Bên cạnh đó, khách hàng mua xe trả góp không cần trả trước bất cứ một khoản tiền nào cho đại lý bán xe.

Đặc điểm vay mua xe máy trả góp

Vay mua xe máy trả góp có các đặc điểm nổi bật sau đây:

 • Khách hàng được sở hữu chiếc xe máy mà mình mong muốn ngay cả khi chưa có đủ tiền để mua
 • Hạn mức cho vay có thể lên đến 100% giá trị chiếc xe máy bạn muốn mua
 • Vay mua xe máy trả góp có lãi suất ưu đãi, dao động từ 2%/tháng (Lãi suất sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng đối tượng vay mua xe máy trả góp). Nếu thanh toán bằng thẻ tín dụng khách hàng còn được hưởng ưu đãi mua xe máy trả góp lãi suất 0%
 • Thời gian vay mua xe máy trả góp linh hoạt, từ 6 – 36 tháng
 • Thủ tục, hồ sơ vay đơn giản, bạn chỉ cần cung cấp CMND, sổ hộ khẩu, giấy tờ chứng minh thu nhập (nếu có)
 • Khách hàng có thể vay mua trả góp online rất tiện lợi mà không mất thời gian đến cửa hàng.
 • Lãi suất được tính theo dư nợ ban đầu và cố định trong thời gian vay

Ưu, nhược điểm khi mua xe máy trả góp là gì?

Có thể nói, mua xe máy trả góp không còn là hình thức quá xa lạ đối với người dùng trong những năm gần đây. Có lẽ hình thức này được nhiều người tin tưởng lựa chọn bởi tính nhanh chóng và thuận tiện. Đặc biệt một số công ty, tổ chức, ngân hàng còn có những chương trình ưu đãi với lãi suất hỗ trợ tốt nhất, thủ tục nhanh chóng.

Ưu điểm của hình thức mua xe máy trả góp phù hợp với người có tài chính, thu nhập thấp. Ngoài ra, người mua không cần tài sản thế chấp vẫn có thể tham gia hình thức này. Ưu điểm lớn nữa đó là thời hạn vay cũng rất linh hoạt. Người vay có thể lựa chọn thời gian tùy theo khả năng tài chính của mình.

Ngoài những ưu điểm trên, thì mua xe máy trả góp cũng gặp phải một số nhược điểm. Đó là số tiền người mua sẽ phải trả lớn hơn số gốc ban đầu vì phải trả lãi hàng tháng. Ngoài ra, nếu không có kinh nghiệm chọn nơi mua xe máy trả góp thì nhiều người gặp phải tình trạng trả lãi lớn trong thời gian dài. Nguyên nhân là do mua xe máy trả góp ở một số công ty, tổ chức không uy tín, dẫn đến lãi suất hàng tháng % cao.

Lãi suất vay mua xe máy trả góp

Lãi suất vay mua xe máy trả góp sẽ có sự khác nhau tùy vào từng tổ chức cho vay, giá trị khoản vay… Hiện nay, có hai mức lãi suất dành cho khách hàng khi vay mua xe máy trả góp:

 • Lãi suất 0%: Dành cho khách hàng mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng
 • Lãi suất từ 1,6%/tháng: Áp dụng cho khách hàng vay mua xe máy trả góp thông thường.

Lãi suất khi vay mua xe máy trả góp được tính theo dư nợ ban đầu và cố định trong suốt thời gian vay.

Vay mua xe máy trả góp 0%

Vay mua xe máy trả góp 0% lãi suất thực chất là hình thức vay mua xe máy bằng thẻ tín dụng. Theo đó, khách hàng cần dùng thẻ tín dụng có chương trình trả góp để thanh toán toàn bộ tiền (100% giá trị chiếc xe) cho cửa hàng (hiểu đơn giản là ngân hàng đại diện thanh toán số tiền mua xe cho bạn vì thẻ tín dụng có tính năng “chi tiêu trước – trả tiền sau”). Khách hàng sẽ nhận chiếc xe mình mua và trả góp hàng tháng cho ngân hàng.

Khi vay mua xe máy trả góp 0% khách hàng thực hiện việc đăng ký giao dịch trả góp. Thay vì trả toàn bộ số tiền thì khách hàng được trả góp theo các kỳ hạn như 6 tháng, 12 tháng hoặc 24 tháng…

Ưu điểm của vay mua xe máy trả góp 0%:

 • Khách hàng trả đúng số tiền tương ứng với giá trị thật của xe, không phát sinh bất kỳ một khoản chi phí nào cho đại lý bán xe cũng như trong suốt quá trình thanh toán và trả nợ. Từ đó giúp khách hàng giảm áp lực tài chính
 • Khách hàng không mất thời gian chuẩn bị hồ sơ vay vì chủ thẻ tín dụng đã được cấp sẵn hạn mức hàng tháng để chi tiêu.
 • Khách hàng có cơ hội nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn như tích điểm đổi quà, giảm giá mua xe, hoàn tiền cho chủ thẻ…
 • Mua xe máy trả góp 0% bằng thẻ tín dụng sẽ giúp chủ thẻ cải thiện điểm tín dụng, dễ dàng thực hiện các khoản vay về sau khi có nhu cầu
 • Kỳ hạn  vay linh hoạt, tùy thuộc vào khả năng trả nợ của chủ thẻ. Bạn có thể lựa chọn kỳ hạn 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 24 tháng…
 • Lãi suất 0%, khách hàng mua xe máy trả góp không phải trả trước cũng như không phải trả thêm bất cứ chi phí nào khác.

Hiện nay hầu hết các đại lý bán xe máy trên thị trường đều liên kết với các tổ chức tín dụng, chấp nhận vay mua xe máy trả góp 0% bằng thẻ tín dụng. Bạn có thể trực tiếp liên hệ các hãng xe lớn như Honda, Yamaha, Suzuki, SYM, Piaggio… để nắm rõ chương trình này khi có nhu cầu vay mua xe máy trả góp 0%.

Vay mua xe máy trả góp thông thường

Vay mua xe máy trả góp thông thường là một trong những hình thức rất phổ biến hiện nay. Khách hàng chỉ cần có tối thiểu một trong các loại giấy tờ gồm: CMND/CCCD, Sổ hộ khẩu/Bằng lái xe là có thể vay trả góp để mua xe máy tại tất cả các cửa hàng/đại lý bán xe máy có liên kết hợp tác với các công ty tài chính.

Với gói vay mua xe máy trả góp thông thường, khách hàng có 2 sự lựa chọn:

 • Mua xe máy trả góp không cần chứng minh thu nhập: Với gói vay trả góp này bạn chỉ cần cung cấp các giấy tờ: CMND/CCCD, Sổ hộ khẩu/bằng lái xe là được vay trả góp tối đa đến 70% giá trị chiếc xe mua. Tuy nhiên hình thức này có lãi suất cao có thể đến 2,9%/tháng và khách hàng phải trả trước từ 10 – 50% giá trị xe mua (tùy vào điều kiện từng khách hàng)
 • Mua xe máy trả góp có yêu cầu chứng minh thu nhập: Hình thức này thường được áp dụng khi chiếc xe máy mà bạn mua có giá trị lớn (giá trị xe tối thiểu 15 triệu đồng), khoản tiền bạn trả góp lớn. Hạn mức các tổ chức cho vay cung cấp cho khách hàng có thể để 100% giá trị chiếc xe. Giá trị trả trước chỉ từ 0% giá trị chiếc xe.

Ưu điểm khi vay mua xe máy trả góp thông thường là:

 • Bạn được sở hữu ngay chiếc xe yêu thích kể cả khi chưa có đủ tài chính.
 • Điều kiện và thủ tục vay trả góp đơn giản, dễ dàng
 • Khách hàng được linh hoạt lựa chọn tổ chức cho vay vì hầu hết các công ty tài chính đều cung cấp gói vay trả góp này

Tuy nhiên, nhược điểm của hình thức này là lãi suất khá cao. Một số tổ chức sẽ yêu cầu bạn phải trả trước từ 10 – 50% giá trị xe mua (tùy thuộc vào điều kiện tài chính của khách hàng).

Dù bạn lựa chọn vay mua trả góp xe máy 0% lãi suất qua thẻ tín dụng hay vay trả góp mua xe máy cách thông thường thì hình thức vay mua trả góp sẽ là lựa chọn hiệu quả để bạn sở hữu chiếc xe mình yêu thích mà không mất quá nhiều thời gian để tiết kiệm. Lãi suất vay trả góp sẽ được tính trên số tiền bạn vay trả góp ban đầu.

Bảng tính chi phí mua xe máy trả góp

Để khách hàng sẽ hình dung được số tiền trả góp phải trả hàng tháng khi vay mua xe máy trả góp, Vayy.vn sẽ đưa ra bảng tính chi phí mua xe máy trả góp, số tiền lãi và gốc phải trả của một số dòng xe sau đây.

Ví dụ bạn vay mua xe máy Honda Lead trả góp với lãi suất 1,30%/tháng, thời hạn trả góp là 12 tháng thì số tiền trả góp được tính như sau:

Giá xe hiện tại 39.500.000 39.500.000 39.500.000 39.500.000
% Trả trước 30% 40% 50% 60%
Tiền trả trước 11.850.000 15.800.000 19.750.000 23.700.000
Khoản cần vay 27.650.000 23.700.000 19.750.000 15.800.000
Lãi suất/tháng 1,30% 1,30% 1,30% 1,30%
Tổng tiền trả hàng tháng 2.503.477 2.145.838 1.788.198 1.430.559
Tổng tiền phải trả toàn kỳ hạn (12 tháng) 30.041.729 25.750.053 21.458.378 17.166.702
Giá xe khi mua trả góp 41.891.729 41.550.053 41.208.378 40.866.702

Ghi chú: Tổng số tiền phải trả hàng tháng = [số tiền vay * lãi suất tháng * (1+ lãi suất tháng)^ thời hạn vay] / [(1+ LS tháng)^ thời hạn vay – 1]

Các đại lý chấp nhận mua xe máy 0% bằng thẻ tín dụng

Điều kiện mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng

Nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng, hầu hết các đại lý trên thị trường hiện nay đều chấp nhận mua xe máy trả góp 0% bằng thẻ tín dụng. Tuy nhiên, để biết chính xác các hãng xe lớn như Honda, Yamaha, Suzuki, SYM, Piaggio…có chương trình ưu đãi trả góp 0% qua thẻ tín dụng không bạn nên liên hệ trực tiếp.

Ngoài ra, những trang thương mại điện tử như Lazada, Adayroi cũng tham gia phân phối sản phẩm xe máy của các hãng xe lớn nói trên. Đây là những trang website uy tín, đảm bảo chất lượng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Bạn chỉ cần đang sinh sống trong khu vực chấp nhận chuyển hàng tới là có thể tham gia mua xe máy trả góp 0% bằng thẻ tín dụng.

Một số thẻ tín dụng mua xe máy trả góp 0% tốt nhất

Dưới đây là một số loại thẻ tín dụng tốt nhất nên sử dụng để thanh toán mua hàng trả góp lãi suất 0% mà bạn có thể tham khảo:

Thẻ tín dụng Citibank

Citibank là một trong những ngân hàng liên kết với rất nhiều đối tác lớn trong mọi lĩnh vực: Thời trang, siêu thị, nhà hàng, sức khỏe, làm đẹp, giải trí, du lịch…Với thẻ tín dụng CitiBank, khách hàng có thể mua xe máy trả góp lãi suất 0% tại Lazada, TiKi, chợ lớn…

 • Hạn mức thẻ (cao nhất) 900 triệu đồng.
 • Các đại lý xe/trang thương mại điện tử áp dụng: cellphones.com.vn, adayroi.com, shopee.vn, Lazada, …
 • Ưu đãi nổi bật như hoàn tiền hoặc tích điểm, tặng thẻ điện thoại, phiếu quà tặng, voucher…
 • Trả góp lãi suất 0% với kỳ hạn lên đến 12 tháng.

Thẻ tín dụng Sacombank

Khi mua trả góp bằng thẻ tín dụng Sacombank, khách hàng sẽ không phải thanh toán bất cứ một khoản phí nào.

 • Hạn mức thẻ (cao nhất) 1,5 tỷ đồng.
 • Các đại lý xe/trang thương mại điện tử áp dụng Lazada, Vien Thong A, FPT Shop, Lộc Phúc Jewelry, Chợ Lớn Tourist, Điện máy Chợ Lớn…
 • Ưu đãi nổi bật như tích điểm đổi quà, trả góp lãi suất 0% tại đối tác liên kết, trả góp lãi suất 0% mọi lúc mọi nơi
 • Kỳ hạn lên đến 12 tháng.

Thẻ tín dụng HSBC

HSBC không thu bất cứ một khoản phí hay giấy tờ chứng minh nào từ khách hàng khi tham gia mua hàng trả góp.

 • Hạn mức thẻ (cao nhất) 1 tỷ đồng.
 • Các đại lý xe/trang thương mại điện tử áp dụng: Đại lý Vespa, Piaggio Sapa, Xuân Cầu, Quang Phương
 • Ưu đãi nổi bật như trả góp 0% lãi suất, tích điểm thưởng, hoàn tiền, giảm giá trực tiếp…
 • Kỳ hạn lên đến 12 tháng.

Thẻ tín dụng VPBank

Khách hàng có thể tham gia mua hàng trả góp 0% bằng thẻ tín dụng VPBank với thời hạn lên tới 12 tháng.

 • Phí chuyển đổi trả góp thu 01 lần duy nhất trong suốt thời gian tham gia trả góp tại đối tác.
 • Hạn mức thẻ (cao nhất) 1 tỷ đồng.
 • Các đại lý xe/trang thương mại điện tử áp dụng: Tiki.vn, Piaggio Xuân Cầu, Adayroi.com, …
 • Ưu đãi nổi bật trả góp 0% bạn được chọn các kỳ hạn 3,6,12 tháng, nhận quà tặng hấp dẫn từ đại lý xe.

Điều kiện và thủ tục vay mua xe máy trả góp

Khi vay mua xe máy trả góp, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện và thủ tục cơ bản sau đây:

Điều kiện:

– Khách hàng là công dân Việt Nam, trong độ tuổi từ 18 – 60 tuổi

– Khách hàng có thu nhập ổn định, đảm bảo khả năng trả nợ trong suốt quá trình vay vốn (Có thể yêu cầu hoặc không tùy tổ chức cho vay)

– Khách hàng có vốn tự có tham gia vào việc mua xe, tối thiểu 20% giá trị xe mua (điều kiện này tùy thuộc vào tổ chức cho vay, có thể yêu cầu hoặc không yêu cầu).

– Đối vơi mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng, khách hàng phải đáp ứng các điều kiện đi kèm như:

 • Khách hàng phải là chủ thẻ chính và thẻ tín dụng đang trong trạng thái hoạt động
 • Tài khoản thẻ tín dụng không ở trong tình trạng chậm thanh toán.
 • Số dư hạn mức tín dụng lớn hơn số tiền trả góp

Thủ tục:

Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng mà bạn cần chuẩn bị các thủ tục khác nhau khi vay mua xe máy trả góp. Cụ thể:

– Vay mua xe máy trả góp không yêu cầu chứng minh thu nhập:

 • CMND/CCCD
 • Sổ hộ khẩu
 • Bằng lái xe

– Vay mua xe máy trả góp yêu cầu chứng minh thu nhập:

 • CMND/CCCD, sổ hộ khẩu
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Bảng lương/sao kê bảng lương, hợp đồng lao động/quyết định bổ nhiệm hoặc giấy tờ chứng minh thu nhập khác.
 • Đơn đề nghị vay vốn theo mẫu của tổ chức cho vay

– Vay mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng:

 • Thẻ tín dụng còn hiệu lực
 • CMND/CCCD

Câu hỏi thường gặp khi vay mua xe máy trả góp

Chủ nhật có mua xe trả góp được không?

Hiện nay hầu hết các tổ chức tín dụng cho vay mua xe máy trả góp đều liên kết với các đại lý, cửa hàng bán xe máy nên bạn hoàn toàn có thể mua xe máy trả góp vào ngày chủ nhật.

Đóng tiền trả góp xe máy ở đâu?

Tiền trả góp đối với hình thức vay mua xe máy khách hàng sẽ thanh toán cho tổ chức cho vay (ngân hàng, công ty tài chính). Đến kỳ hạn trả góp bạn có thể đóng tiền trực tiếp tại chi nhánh, điểm giao dịch của tổ chức tín dụng, chuyển khoản hoặc đóng tiền qua các đơn vị thu hộ… Mỗi tổ chức khi cho vay mua xe máy trả góp sẽ quy định các hình thức thanh toán khoản trả góp cho khách hàng và ghi rõ trong hợp đồng trả góp.

Mua xe trả góp có cần bằng lái không?

Hiện nay hầu hết các tổ chức tín dụng cho vay mua xe máy trả góp đều yêu cầu khách hàng cung cấp giấy tờ tùy thân liên quan, trong đó có bằng lái xe.

Mua xe máy cũ trả góp không cần trả trước có được không?

Bạn có thể mua xe máy cũ trả góp mà không cần trả trước khoản tiền nào qua các công ty tài chính hoặc mua bằng thẻ tín dụng. Theo đó, có rất nhiều các công ty tài chính cho vay mua xe trả góp mà không yêu cầu trả trước như FE Credit, Home Credit… Tuy nhiên, vì không trả trước nên lãi suất của hình thức vay nào khá cao.

Còn đối với vay mua xe máy cũ trả góp bằng thẻ tín dụng bạn sẽ được hưởng ưu đãi lãi suất 0%. Khách hàng có thể chọn mua tại các cửa hàng, đại lý xe máy hoặc mua online trên các sàn thương mại điện tử uy tín như Tiki, Adayroi, Lazada.

Ngân hàng nào cho vay mua xe máy trả góp?

Đối với hình thức vay mua xe máy trả góp, hiện chỉ có duy nhất ngân hàng Sacombank cung cấp sản phẩm độc lập vay mua xe máy trả góp với số tiền cho vay lên đến 90% giá trị chiếc xe.

Còn các ngân hàng khác nếu bạn muốn vay mua xe máy trả góp thì có thể lựa chọn hình thức vay trả góp qua thẻ tín dụng ngân hàng có chương trình trả góp. Tức là khách hàng dùng thẻ tín dụng để thanh toán toàn bộ tiền cho cửa hàng khi mua xe và thực hiện chuyển đổi dịch vụ mua hàng này thành giao dịch trả góp qua các kỳ hạn linh hoạt từ 6 tháng, 12 tháng hay 24 tháng… Điểm nổi bật của cách mua xe máy trả góp qua thẻ tín dụng ngân hàng là bạn được trả góp lãi suất 0%.

Nên mua xe máy trả góp hay vay tiền ngân hàng để mua xe máy?

Vay mua xe máy trả góp hay vay tiền ngân hàng mua xe máy trả góp mỗi phương thức sẽ có các ưu và nhược điểm khác nhau. Theo đó:

– Đối với vay mua xe máy trả góp:

 • Khách hàng  được sở hữu chiếc xe mong muốn mà không cần đợi đến khi có đủ tài chính.
 • Mua trả góp giúp bạn không cần phải trả một khoản tiền lớn ngay lập tức mà chia nhỏ tài chính, trả đều từng tháng. Thậm chí hình thức trả góp 0% lãi suất còn giúp giảm áp lực tài chính cho khách hàng.
 • Thủ tục vay nhanh chóng, đơn giản, chỉ cần có CMND/CCCD, Sổ Hộ khẩu/Bằng lái là bạn đã có thể sở hữu được chiếc xe.
 • Khách hàng được linh hoạt lựa chọn vay mua xe trực tiếp tại cửa hàng hoặc có thể đăng ký mua online trên các sàn thương mại điện tử uy tín và nhận được nhiều ưu đãi như giảm giá, tặng quà…

– Đối với vay tiền ngân hàng mua xe:

 • Thủ tục vay khá rườm rà, thời gian xét duyệt hồ sơ lâu
 • Lãi suất khoản vay cao hơn
 • Khách hàng phải vay một số tiền lớn hơn để mua xe

=>> Từ những phân tích trên có thể thấy, vay mua xe máy trả góp là hình thức vay vốn mang lại nhiều tiện ích hơn và rất được ưa chuộng hiện nay. Nếu có nhu cầu vay mua xe máy khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn vay mua xe máy trả góp qua các tổ chức tín dụng để hưởng các ưu đãi vượt trội mà vẫn hiện thực hóa được mong ước sở hữu chiếc xe máy yêu thích.

Có thể vay mua xe máy trả góp ở đâu?

Khách hàng có thể đến các cửa hàng xe máy có hợp tác với tổ chức cho vay (ngân hàng, công ty tài chính) để vay mua xe máy trả góp. Hoặc bạn có thể lựa chọn hình thức vay online trên các sàn thương mại điện tử uy tín.

Mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng 0% là như thế nào?

Mua xe máy bằng thẻ tín dụng trả góp lãi suất 0% là hình thức vay mua xe máy mà khách hàng dùng thẻ tín dụng để thanh toán tiền mua xe trước và cuối mỗi kỳ trả lại số tiền đó cho ngân hàng với lãi suất chỉ có 0%. Khách hàng sẽ chịu một số tiền rất nhỏ cho phí chuyển đổi trả góp theo quy định của ngân hàng. Phí chuyển đổi trả góp là mức phí chủ thẻ phải chịu khi chuyển từ thanh toán thẻ thông thường sang hình thức trả góp.

Hiện nay vay mua trả góp xe máy là một hình thức cho vay phổ biến, được nhiều người lựa chọn để sở hữu chiếc xe yêu thích ngay lập tức. Khách hàng sẽ không mất quá nhiều thời gian để tiết kiệm tiền. Hy vọng qua bài viết này bạn đã nắm rõ được các thông tin liên quan đến vay mua xe máy trả góp. Mọi thắc mắc liên quan đến vay tín chấp, vay mua xe máy trả góp bạn có thể liên hệ Vayy.vn tại đây để nhận tư vấn miễn phí và nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *