Người tham chiếu trong ngân hàng. 3 lưu ý khi lựa chọn người tham chiếu

Người tham chiếu là gì?” Vai trò của người tham chiếu trong CV như thế nào? nên chọn ai làm người tham chiếu? Cùng giải đáp thắc mắc đó trong bài viết dưới đây.

Người tham chiếu ( Người tham khảo) là gì?

Người tham chiếu trong CV là một trong những nội dung quan trọng mà bạn cần cân nhắc trước khi đưa vào CV.

Nhiều ứng viên vẫn thắc đắt tiền rằng có nên mang người tham khảo vào hay k, nên cung cấp thông tin bao nhiêu người và nên chọn ai sử dụng người xem qua. Người xem qua là người để nhà phỏng vấn đủ nội lực liên lạc để xác minh tính trung thực của các thông tin mà bạn nêu trong CV.

Người tham chiếu trong CV là gì?

Trong những bản CV xin việc, danh mục người tham chiếu hay reference trong CV sẽ giúp nhà tuyển dụng xác minh lại thông tin mà ứng viên cung cấp như: vị trí làm việc, chức vị.

Nhiều người đánh giá rằng, trên một bản CV, chỉ những nội dung mang thông tin chính liên quan đến khả năng, kỹ năng chuyên môn trong CV và kinh nghiệm làm việc trong CVgiới thiệu bản thân trong CV của ứng viên mới là điểm nhìn của nhà tuyển dụng mới thực sự cần thiết.

Tuy nhiên, một điều mà hầu hết chúng ta đều ít để tâm đến chính là, mong muốn được biết được độ xác thực trên CV từ phía nhà tuyển dụng cũng quan trọng như vậy.

Hầu hết các ứng viên đều có xu hướng PR bản thân trong CV để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, nhiều trường hợp, những bản CV quá hoàn mỹ cũng không phải là dấu hiệu tốt lành khi tuyển dụng vì ứng viên có thể khai khống thông tin với lịch sử làm việc trước đó của họ.

Để chắc chắn điều năng lực làm việc thực sự của ứng viên, bên thứ 3 – Người tham khảo trong CV đã ra đời.

Thông qua người tham chiếu trong CV có thể là sếp cũ, đồng nghiệp cũ… lấy thông tin từ người tham chiếu sẽ giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn khách quan hơn về ứng viên có thực sự phù hợp với vị trí công ty tuyển dụng hay không. Đối với những doanh nghiệp chuyên nghiệp, có tỷ lệ cạnh tranh đầu vào cao đây phương thức tốt để sàng lọc ứng viên.

Ngoài ra, với những thông tin về người tham chiếu được mô tả hoàn chỉnh trong một mẫu CV thông thường thì khi muốn sáng tạo một CV theo cách riêng như CV video thì thông tin về người tham chiếu đi kèm cũng làm cho CV của bạn giá trị hơn nhiều.

Nên lựa chọn ai là người tham chiếu khi viết CV

 

So với ứng viên tìm việc nếu mong muốn cung cấp thông tin về người tham chiếu trong cv thì trước nhất ứng viên phải hiểu rõ ‘Người tham chiếu là gì’, sau đó bạn nên đặt ra những câu hỏi giống như : lựa chọn ai làm người tham chiếu trong cv, nếu lựa chọn người đó sử dụng tham chiếu thì nhà phỏng vấn sẽ hỏi người tham chiếu những gì ?

– Ưu tiên những người lớn tuổi hoặc là người có trình độ chuyên môn tốt : Việc này sẽ củng cố niềm tin cũng giống như gia tăng giá trị cho CV xin việc của bạn.

– lựa chọn những người bạn vừa mới từng làm việc trực tiếp với họ, hiểu rõ về bạn và họ đủ nội lực nhận xét vị trí năng lực sẵn có của bạn.

– chọn những người có mức độ giao tiếp tốt, ăn nói lưu loát, bởi khi nhà tuyển dụng gọi đến nếu người tham chiếu không có kỹ năng giao tiếp sẽ làm giảm sự uy tín cũng như chất lượng của cv.

Đa phần trước khi đưa ra quyết định cuối cùng là có tuyển nhân sự ứng viên này hay không thì các nhà phỏng vấn to đều liên hệ với người tham chiếu để rà soát và nghiên cứu lại thông tin một lượt sau đó mới mang ra quyết định cuối cùng. Chính vì vậy, người tham chiếu đóng một vai trò rất quan trọng để hình thành nên một bản cv xin việc chất lượng.

3 lưu ý khi lựa chọn người tham chiếu

Hãy viết những thông tin đúng sự thật

Người tham chiếu là gì? Nên chọn người tham chiếu như thế nào khi viết 

Không nên phóng đại hay thổi phồng những thành tích mà bạn vừa mới đạt được. rủi ro bị phát hiện là rất cao. Bạn sẽ bị mất điểm và điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến pic một mình cũng như sự nghiệp lâu dài của bạn.

Hỏi ý kiến người tham khảo

Để tránh gây phiền hà cho người xem qua trước khi điền thông tin người tham khảo bạn nên hỏi ý kiến họ. Điều này thể hiện sự lịch sự, cho phép người đọc qua có thời gian để chuẩn bị và k bị bất ngờ khi có cuộc gọi đến và phản ứng của họ (sẵn sàng hay chần chừ ) giúp bạn công nhận họ có phải là người tham khảo tốt hay không?

Luôn liên lạc được với người tham chiếu

nguoi-tham-chieu-la-gi-tieu-chi-de-chon-nguoi-tham-chieu-3

Bên cạnh đó, hãy liên lạc tiếp tục với người xem qua của mình. đàm luận về vị trí và chỉ ra những yếu tố cốt lõi bạn mong muốn chăm chỉ click mạnh đủ nội lực giúp anh/cô ấy chuẩn bị câu trả lời cho nhà tuyển dụng một phương pháp tốt nhất.

Khi yêu cầu thông tin người xem qua, thông thường nhà phỏng vấn thường mong muốn nghe đánh giá của mọi người về thái độ sử dụng việc cũng giống như skill giao tiếp, cách giải quyết các mối gắn kết xã hội của bạn. do đó, người xem qua càng hội quá đủ nhiều tiêu chí như vừa mới kể trên thì lời nói càng có sức thuyết phục so với nhà phỏng vấn bạn nhé!

Phương pháp trình bày phần người tham chiếu trong CV

Sau khi vừa mới xác định những người xem qua cuối cùng, hãy lập một mục lục những thông tin cơ bản về từng người, bao gồm:

– Họ tên đầy đủ

– chức phận công việc

– mối liên kết với bạn (đồng nghiệp hay người thống trị

– Tên doanh nghiệp

– Địa chỉ

– Thông tin liên lạc: số điện thoạimail

Để tránh trường hợp người xem qua quá bận rộn mà trì hoãn hoặc k trả lời nhà tuyển dụng của bạn, hãy chủ động liên lạc và liên kết tạo điều kiện cho thông tin liên lạc được kịp thời giữa hai bên. tuy nhiên, nên liên lạc trước với họ để biết lịch trình sử dụng việc và thời điểm nào là thời điểm thuận tiện để họ có thể trò chuyện với nhà phỏng vấn của bạn.

Những câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi người tham chiếu

*

Để giúp người tham chiếu định hình được những câu hỏi từ phía nhà tuyển dụng bạn nên tìm hiểu và chuẩn bị cho người tham chiếu những câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi người tham chiếu. Hãy tham khảo những câu hỏi dưới đây nhé.

Nhiệm vụ – chức vụ của ứng viên trong công việc trước đó là gì?

Đối với câu hỏi này, mục đích của nhà tuyển dụng là muốn xem khối lượng công việc trước đây của ứng viên để dựa vào đó xem xét công việc đó có phù hợp với môi trường mới hay không. Đồng thời, qua cách trả lời của người tham chiếu nhà tuyển dụng có thể biết được ứng viên đó có làm được việc và có hòa đồng với mọi người hay không?

Để trả lời cho câu hỏi này cách tốt nhất người tham chiếu nên đưa ra khối lượng công việc cụ thể của ứng viên, cách xử lý khôn khéo trong công việc cũng như cách ứng viên giao tiếp với đồng nghiệp xung quanh.

Hiệu quả công việc ứng viên như thế nào?

Thông qua câu hỏi này nhà tuyển dụng sẽ nắm bắt được KPI của ứng viên với câu hỏi đó. Dựa theo KPI mà người tham chiếu đưa ra nhà tuyển dụng cũng biết được đây có phải là một ứng viên có năng lực hay không?

Nếu trong CV có một số thành tích ứng viên liệt kê thì lúc này cũng là lúc nhà tuyển dụng muốn xác nhận lại thông tin, xem những gì ứng viên đưa ra có chính xác hay không?

Anh ấy/cô ấy đã đạt những thành tích gì trong quá trình làm việc, những ưu/nhược điểm của ứng viên trong quá trình làm việc.

Kỹ năng làm việc nhóm của ứng viên đó có tốt không?

Ngoài kiến thức chuyên môn, thì nhà tuyển dụng nào cũng cần ứng viên có khả năng làm việc teamwork, đặc biệt đối với những công việc văn phòng. Hãy liệt kê teamwork trong CV sao cho khéo léo và phù hợp nhất nếu bạn muốn nhà tuyển dụng thấy được kỹ năng này.

Từ câu hỏi này nhà tuyển dụng muốn biết ứng viên này có phải là người năng động và nhiệt huyết hay không?

Để trả lời cho câu hỏi này nhà tham chiếu nên đưa ra một số hoạt động ngoại khóa trong CV mà ứng viên tham gia, nhiệt tình đóng góp ý kiến cũng như có những ý tưởng mới trong công việc.

Ứng viên có đi làm đúng giờ hay không, các quy định công ty có chấp hành đầy đủ không?

Nhân viên có ý thức tốt đồng nghĩa với việc tinh thần trách nhiệm trong công việc cũng luôn được nhân viên coi trong. Vì thế từ câu hỏi này sẽ giúp nhà tuyển dụng biết được ứng viên có phải là người tôn trọng đối tác và những quy định chung của công ty đặt ra hay không?

Thái độ nào của ứng viên khiến bạn không hài lòng

Đây là một câu hỏi được nhà tuyển dụng sử dụng rất nhiều để hỏi người tham chiếu. Đối với câu hỏi này không ít trường hợp người tham chiếu vì có cái nhìn không tốt với ứng viên chính vì vậy đã nói không tốt.

Hình thức gọi điện hỏi thông tin tức người tham chiếu là một cách làm chủ quan giúp nhà tuyển dụng có cái đánh giá đa chiều về ứng viên, nó giống như một điểm cộng nếu tất cả những gì người tham chiếu nói đủ thuyết phục với nhà tuyển dụng, tuy nhiên nó cũng có thể là một điểm trừ nếu những gì ứng viên bạn đề cập đến trong cv đều bị gạt bỏ.

CV kế toán

Đăng ký tư vấn
1Thông tin liên lạc
2Thông tin cá nhân
3Lựa chọn khoản vay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *