Thẻ Napas là Gì? Hệ Thống Napas Gồm Ngân Hàng Nào?

1. Thẻ Napas là gì?

Napas có tên tiếng Anh là National Payment Services, là thương hiệu thẻ quốc gia thuộc Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam. Thẻ Napas có chức năng giống như thẻ ATM nội địa có các tính năng như thanh toán hóa đơn, rút và chuyển tiền nhanh chóng,…

Thẻ napas không phải là loại thẻ do Napas phát hành, mà nó là thẻ ATM của các ngân hàng, được in thêm logo Napas để thể hiện thẻ ATM của bạn nằm trong liên minh ngân hàng này.

Sự liên kết của các ngân hàng trong cùng hệ thống Napas không những mở ra thêm nhiều cơ hội kinh doanh cho ngân hàng mà còn mang lại lợi ích tích cực cho khách hàng sử dụng dịch vụ liên quan.

2. Đặc điểm của thẻ Napas

Hệ thống thẻ Napas là sản phẩm của sự liên kết giữa các ngân hàng với nhau, chứ Napas không trực tiếp phát hành thẻ, tương tự như hệ thống thẻ Visa, thẻ MasterCard. Cách nhận biết thẻ vô cùng đơn giản và dễ dàng bằng cách quan sát Logo “Napas” có trên chiếc thẻ ATM. Vài trường hợp ngân hàng chưa in ký hiệu lên thẻ, bạn có thể liên hệ trực tiếp ngân hàng để được tư vấn.

Ngoài ra, thẻ Napas có tính bảo mật cao do được trang bị chip bảo mật công nghệ cao. Các thông tin trên thẻ được mã hóa ở mức độ cao nên rất khó có thể làm giả mạo. Đây là bước tiến vượt trôi so với các loại thẻ thông thường với công dụng bảo vệ người sử dụng.

3. Lợi ích khi tham gia Napas

Các ngân hàng khi tham gia trở thành thành viên của hệ thống Napas sẽ có được những lợi ích cho chính ngân hàng và khách hàng của mình như:

  • Khi tham gia vào hệ thống khách hàng của mỗi ngân hàng có thể tự do giao dịch với các ngân hàng khác trong hệ thống một cách dễ dàng mà không sợ gặp khó khăn trong vấn đề khác mạng ngoại mạng
  • Các khách hàng của những ngân hàng trong hệ thống có thể hưởng những ưu đãi, khuyến mãi giữa các ngân hàng với nhau chính điều đó sẽ giúp khách hàng cảm thấy hài lòng hơn.
  • Khách hàng của các ngân hàng có cơ hội ngang nhau khi tận hưởng những ưu đãi mà hệ thống Napas tổ chức
  • Khi rút tiền ở các ngân hàng khác nhau trong hệ thống Napas khách hàng vẫn không tốn chi phí rút tiền mặc dù khác ngân hàng.
  • Khi khách hàng thực hiện giao dịch chuyển tiền giữa các ngân hàng trong hệ thống Napas sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng.
  • Khách hàng dễ dàng thực hiện các giao dịch trên các cây ATM khác mà không sợ phát sinh bất kỳ một chi phí hay những rủi ro khác của hệ thống Napas

Ngoài các chương trình ưu đãi dành riêng cho khách hàng thì các chủ thẻ của Napas còn có cơ hội nhận các ưu đãi tại các trang thương mại mà hệ thống Napas đã liên kết tổ chức nhằm tri ân khách hàng.

4. Thẻ Napas có những tính năng nào?

– Dịch vụ chuyển mạch thẻ

Dịch vụ chuyển mạch thẻ là dịch vụ cho phép các khách hàng thực hiện được các giao dịch trên hệ thống chấp nhận thẻ ATM/POS của tất cả các Ngân hàng/ Tổ chức liên kết với NAPAS cả trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Khi sở hữu thẻ Napas, khách hàng có thể thực hiện rút tiền, chuyển tiền nội bộ ngân hàng trên kênh ATM của ngân hàng khác, vấn tin số dư, in sao kê rút gọn và Đổi mã PIN. Ở nước ngoài, khách hàng có thể rút tiền và truy vấn số dư trên mạng lưới ATM của các tổ chức chuyển mạch nước ngoài gồm MEPS (Malaysia), KFTC (Hàn Quốc), ITMX (Thái Lan) và Union Card (Liên bang Nga).

– Dịch vụ Chuyển tiền nhanh

Napas cung cấp dịch vụ dịch vụ Chuyển tiền nhanh 24/7, khách hàng có thể sử dụng thẻ, tài khoản ngân hàng để chuyển và nhận tiền nhanh chóng kể cả giờ hành chính hay cuối tuần thông qua các phương tiện như thẻ, tài khoản, tài khoản ví điện tử và kênh giao dịch như Internet Banking, Mobile Banking, ATM, quầy giao dịch, ứng dụng ví điện tử. Hạn mức giao dịch tối đa 300 triệu/giao dịch.

– Dịch vụ Cổng thanh toán

Dịch vụ Cổng thanh toán Napas là dịch vụ cho phép chủ thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng nội địa và quốc tế thực hiện mua sắm, thanh toán hàng hóa, dịch vụ trên website, ứng dụng di động…

– Dịch vụ Nạp tiền

Dịch vụ nạp tiền Napas cho phép khách hàng sở hữu thẻ/ tài khoản ngân hàng nạp tiền tài khoản dịch vụ trả trước (điện thoại di động, game, dịch vụ nội dung số, ví điện tử, thẻ trả trước,…) qua các phương tiện thẻ và tài khoản và kênh giao dịch ATM/POS, Internet Banking, Mobile Banking, quầy giao dịch, ứng dụng di động.

– Dịch vụ thanh toán hóa đơn

Dịch vụ Thanh toán hóa đơn NAPAS cho phép khách hàng thanh toán tiền cước, phí hoá đơn hàng hoá dịch vụ, tiện ích của mình và người thân chủ động hoặc tự động.

5. Danh sách ngân hàng sử dụng thẻ Napas

Hiện này, hầu hết các ngân hàng đều sử dụng thẻ Napas như Vietcombank, BIDV, Vietinbank,…

Có đến 40 ngân hàng nằm trong liên minh thẻ Napas để khách hàng lựa chọn, chần chờ điều gì nữa hãy nhanh chóng sở hữu một thẻ Napas ngay thôi nào! Và đừng quên tận hưởng những ưu đãi lớn mà Napas mang đến cho bạn nhé!

Đăng ký tư vấn
1Thông tin liên lạc
2Thông tin cá nhân
3Lựa chọn khoản vay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *