Thẻ tín dụng quốc tế là gì?

Cùng với thẻ tín dụng nội địa, thẻ tín dụng QT mang lại rất nhiều lợi ích thậm chí có phần vượt trội hơn khi có thể giúp bạn thanh toán ở phạm vi toàn thế giới. Vậy thẻ tín dụng quốc tế là gì? Làm cách nào để mở thẻ tín dụng QT? Cùng tìm hiểu và tham khảo một số loại thẻ tín dụng QT có nhiều ưu đãi do VPBank cung cấp trong bài viết sau.

Thẻ tín dụng quốc tế là gì?

Thẻ tín dụng quốc tế là loại thẻ được chấp nhận thanh toán ở tất cả các quốc gia trên thế giới với hình thức chi tiêu trước rồi trả tiền sau.

Thẻ tín dụng quốc tế có khả năng thanh toán rộng rãi hơn nhiều so với thẻ tín dụng nội địa bởi thẻ nội địa bị giới hạn trong phạm vi lãnh thổ quốc gia. Khi sử dụng thẻ tín dụng QT, bạn sẽ được sử dụng một khoản tiền nằm trong hạn mức tín dụng để thực hiện các giao dịch sau đó mới phải trả lại tiền vào thẻ.

Những loại thẻ tín dụng QT phổ biến

Các giao dịch này có thể được thực hiện tại các địa điểm mua sắm, trung tâm thương mại, cửa hàng… tại tất cả các quốc gia hoặc thông qua các trang web thương mại điện tử nước ngoài như Alibaba, Amazon, Nike quốc tế…Để nhận biết đâu là thẻ tín dụng quốc tế, bạn chỉ cần nhìn vào mặt trước của thẻ bởi sẽ có biểu tượng của các thương hiệu thanh toán quốc tế như MasterCard hay Visa, phía dưới có số thẻ tín dụng được in nổi trên mặt trước của thẻ

Phân biệt 3 loại thẻ thanh toán quốc tế hiện nay

Phân loại theo tổ chức phát hành thẻ

Hiện nay trên thế giới và tại Việt Nam có một (01) số tổ chức phát hành thẻ thanh toán quốc tế nhưng tại Việt Nam phổ biến nhất là 3 tổ chức thẻ quốc tế: VISA, MasterCard và JCB . Bạn có thể phân biệt các loại thẻ do 3 tổ chức này phát hành thông qua logo của tổ chức được in ở mặt trước, góc phải bên dưới thẻ.

Thẻ Visa được cung cấp bởi công ty Visa International Service Association có trụ sở tại San Francisco, California, Mỹ. Visa hợp tác với các ngân hàng trong nước tại từng quốc gia để phát hành thẻ.Thẻ Visa gồm có 3 loại là: Thẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit), thẻ tín dụng quốc tế (Visa Credit), thẻ trả trước quốc tế (Visa Prepaid).

Thẻ MasterCard được phát hành bởi công ty MasterCard Worldwide có trụ sở tại New York, Mỹ. Đây cũng là một trong các loại thẻ thanh toán quốc tế được nhiều người ưa chuộng, sử dụng trên phạm vi toàn cầu nhưng thị phần không lớn như Visa.Thẻ MasterCard gồm có 3 loại: Thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dụng quốc tế và thẻ trả trước quốc tế.

Thẻ JCB là loại thẻ thanh toán quốc tế đến từ Nhật Bản. Thành lập vào năm 1961 đến nay, thẻ JCB có mặt tại hơn 190 quốc gia trên thế giới cũng như có đến 32 triệu đơn vị chấp nhận thẻ.Hiện nay, thẻ thanh toán quốc tế JCB có các loại như thẻ tín dụng quốc tế JCB, thẻ trả trước quốc tế JCB và thẻ ghi nợ quốc tế JCB.

Thẻ thanh toán quốc tế là gì? Cách làm thẻ thanh toán quốc tế?Hiện nay có rất nhiều các loại thẻ thanh toán quốc tế

Phân loại theo chức năng của thẻ

Thẻ ghi nợ quốc tế (Visa/MasterCard/JCB Debit)Thẻ ghi nợ quốc tế là loại thẻ được dùng theo cơ chế: Nạp bao nhiêu tiền, sử dụng bấy nhiêu. Điều này có nghĩa, bạn phải nạp vào thẻ một số tiền, khi sử dụng hết số tiền đó, bạn phải tiếp tục nạp tiền vào mới thực hiện được các giao dịch thanh toán (nếu có).Thẻ ghi nợ quốc tế được liên kết trực tiếp với một tài khoản thanh toán của ngân hàng giống như thẻ ATM. Khi thanh toán, tiền sẽ được trừ trực tiếp trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Thẻ tín dụng quốc tế (Visa/MasterCard/JCB Credit)

Là loại thẻ cho phép người dùng chi tiêu trước trả tiền sau. Ngân hàng sẽ cấp cho bạn một hạn mức tín dụng (một số tiền cụ thể) dựa trên thu nhập hàng tháng của bạn. Khi mua sắm bằng thẻ tín dụng, có nghĩa là bạn đang nợ ngân hàng 1 khoản tiền bằng số tiền bạn vừa tiêu. Trong thời gian quy định của ngân hàng, bạn phải trả lại tiền cho ngân hàng nếu không sẽ bị tính lãi.

Thẻ trả trước quốc tế (Prepaid Card)Thẻ trả trước cũng hoạt động theo cơ chế như thẻ ghi nợ quốc tế, bạn cần nạp tiền vào thẻ trước rồi chi tiêu sau. Tuy nhiên, thẻ trả trước không liên kết với tài khoản ngân hàng, vì vậy, bạn có thể dùng thẻ để rút tiền (chỉ áp dụng cho thẻ trả trước có định danh) hoặc thanh toán các giao dịch mà không cần phải mở tài khoản tại ngân hàng.

Điều kiện mở thẻ tín dụng quốc tế là gì?

Nếu như bạn đã hiểu thẻ tín dụng QT là gì và có nhu cầu mở thẻ, trước tiên hãy tham khảo qua điều kiện mở thẻ tín dụng của ngân hàng mong muốn. Thông thường, để mở thẻ tín dụng, lương hàng tháng của bạn phải đạt từ 6 triệu đồng trở lên cũng như không có nợ xấu ngân hàng. Khi chắc chắn đáp ứng điều kiện trên, bạn chỉ cần mang CMND/thẻ căn cước và sao kê lương 3 – 6 tháng gần nhất ra ngân hàng, nhân viên giao dịch sẽ hỗ trợ làm thẻ tín dụng QT cho bạn.

Thúc đẩy thanh toán điện tử an toàn bằng thẻ chip

  • Hồ sơ cá nhân CMND/CCCD hoặc hộ chiếu
  • Hồ sơ cư trú: Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú dài hạn
  • Hồ sơ tài chính: Hợp đồng lao động/ Bảng sao kê lương trích xuất từ ngân hàng/ Quyết định nâng lương/bổ nhiệm vị trí/ Giấy phép đăng ký kinh doanh

LƯU Ý 4 điều kiện mở thẻ tín dụng MỚI NHẤT 20212

Link đăng kí thẻ tín dụng online VPBank : https://cards.vpbank.com.vn/basic-details/confirmation?utm_source=CCapp_blog&utm_medium=CTA-footer&utm_campaign=CC.Blog122018&utm_term=Registernow 

Đăng ký tư vấn
1Thông tin liên lạc
2Thông tin cá nhân
3Lựa chọn khoản vay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *