Vay theo lương giáo viên 2021

Vay theo lương giáo viên là một sản phẩm vay tín chấp dành cho thầy cô giáo đang có khó khăn về mặt tài chính. Vậy, để tiếp cận được gói vay này, khách hàng cần đáp ứng điều kiện gì? Thủ tục và lãi suất tại các ngân hàng như thế nào?

Nhu cầu vay theo lương của giáo viên

Nhiều người vẫn cho rằng, giáo viên là một nghề cao quý nhưng lương ba cọc ba đồng chỉ đủ sống một cuộc sống bình thường. Quả thực, nếu so với mặt bằng chung lương giáo viên cơ bản là thấp hơn rất nhiều. Một giáo viên lương cơ bản trung bình khoảng 3 triệu 1 tháng, với số tiền thật thật khó để trang trải chi tiêu bao gồm ăn uống, điện nước, nhà cửa, cưới hỏi…chưa kể mua sắm, tiêu dùng, du lịch…

Vay tín chấp theo lương giáo viên - Hình 1

Chính vì vậy, vay tín chấp theo lương là giải pháp hoàn hảo dành cho giáo viên trong trường hợp cấp thiết.

Như đã nói ở trên, mặc dù lương giáo viên thấp nhưng công việc này được tông trọng và có tính ổn định cao nên chất lượng tín dụng cực kỳ tốt. Do đó, hầu hết các tổ chức tín dụng và ngân hàng đều có những sản phẩm ưu tiên dành riêng cho những khách hàng là giảng viên/ giáo viên.

Với sự uy tín cá nhân, uy tín trong ngành nghề, nhiều ngân hàng hiện nay đang áp dụng mức vay gấp 15 lần mức lương hàng tháng. Nếu hồ sơ hoàn thành đầy đủ khách hàng sẽ được giải ngân nhanh chóng chỉ sau từ 2 – 5 ngày, lãi suất vô cùng ưu đãi.

Vay theo lương giáo viên là gì ?

Vay theo lương giáo viên là hình thức vay vốn không cần thế chấp tài sản dành riêng cho đối tượng là giáo viên đang được nhiều ngân hàng triển khai dành cho đối tượng này với mức lãi suất vô cùng hấp dẫn. Hình thức vay dành cho giáo viên này tất cả các cán bộ, công nhân viên, giáo viên đang công tác tại trường học nhà nước đều dễ dàng vay tín chấp.

Giáo viên vay vốn ngân hàng Agribank được hiểu theo cách đơn giản là một hình thức vay theo lương giáo viên được ngân hàng Agribank ưu tiên dành cho người đang công tác trong lĩnh vực giảng dạy với mức lãi suất 0,85%/ tháng và hạn mức vay lên tới 24 lần lương.

giao-vien-vay-von-ngan-hang-agribank

Giáo viên có thể vay vốn tín chấp tại ngân hàng với mức lãi suất ưu đãi

Đây là gói vay tín chấp ưu đãi chung dành cho những khách hàng hiện tại đang công tác trong ngành giáo dục mục đích:

 • Cho vay mua sắm vật dụng gia đình, hàng tiêu dùng
 • Cho vay hỗ trợ du học
 • Cho người đi lao động ở người ngoài vay
 • Cho vay bù đắp tài chính
 • Cho vay vốn ngắn hạn phục vụ mục đích sản xuất, kinh doanh
 • Cho vay theo hạn mức tín dụng đối với hộ gia đình sản xuất kinh doanh có quy mô nhỏ.

Vay tín chấp theo lương giáo viên

Có nên vay theo lương giáo viên?

Mức lương của giáo viên thấp nhưng có mức ổn định cao vì thế chất lượng tín dụng cực kỳ tốt. Vì thế các ngân hàng, tổ chức tín dụng đưa ra các gói vay tín chấp theo lương dành cho giáo viên/ giảng viên với nhiều lợi ích vượt trội. Cụ thể:

 • Không phải thế chấp tài sản, chỉ dựa vào uy tín của cá nhân các chiến sĩ để xét duyệt cho vay.
 • Không phải giải trình mục đích vay vốn
 • Hạn mức cao lên đến 500 triệu VNĐ ( 15 lần mức lương hàng tháng )
 • Mức lãi suất vay tín chấp dành cho đối tượng đặc thù khá thấp
 • Thời gian vay linh hoạt, dài lên đến 60 tháng
 • Hoàn toàn bảo mật với gia đình, đơn vị công tác

Điều kiện được vay tín chấp theo lương giáo viên

Tại các công ty tài chính lớn như Mirae Asset Finance Việt Nam điều kiện để vay tín chấp theo lương giáo viên khá đơn giản:

 • Đang công tác tại cơ quan hiện tại tối thiểu 03 tháng, thể hiện trên hợp đồng lao động (bao gồm cả thời gian thử việc).
 • Mức thu nhập từ 3 triệu đồng trở lên, được chứng minh thông qua bảng lương hoặc sao kê tài khoản ngân hàng.
 • Vay tín chấp hỗ trợ cho vay với những khách hàng là giáo viên trong độ tuổi từ 20 – 60 tuổi (hoặc thời gian kết thúc khoản vay trước tuổi về hưu).
 • Khách hàng không có nợ quá hạn, nợ xấu tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng khác trong cả nước.
Vay tín chấp theo lương giáo viên - Hình 2

Lãi suất vay tiền theo lương dành cho giáo viên

Hiện nay một số ngân hàng đang triển khai gói vay theo lương giáo viên khá thành công với mức lãi suất thấp và thủ tục đơn giản phải kể đến như:

Ngân hàng VPBank

Mức lãi suất ngân hàng VPBank đưa ra dành riêng cho đối tượng khách hàng đang công tác và giảng dạy trong ngành giáo dục với mức lãi suất giảm 5% đối với giáo viên và quản lý nhà trường. Hạn mức vay lên đến 200 triệu đồng, thời hạn vay tối đa 60 tháng, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng.

Ngân hàng AgriBank

Mức lãi suất vay tín chấp theo lương giáo viên tại ngân hàng Agribank đưa ra vô cùng hấp dẫn từ 10% – 12%/năm, thấp hơn so với mặt bằng chung trên thị trường.

Ngân hàng Vietinbank

Mức lãi suất ngân hàng Vietinbank đưa ra dành riêng cho đối tượng khách hàng đang công tác và giảng dạy trong ngành giáo dục với mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 0,6%/tháng. Hạn mức lên đến gấp 30 lần tổng thu nhập hàng tháng.

Ngân hàng VietcomBank

Vietcombank hỗ trợ khách hàng làm giáo viên/giảng viên công tác trong ngành giáo dục vay tín dụng với lãi suất thấp, chỉ cần vay là được phê duyệt.Mức lãi suất ngân hàng đưa ra chỉ 1%/ tháng. Hạn mức vay lên đến 200 triệu VNĐ.

Lãi suất vay tín chấp theo lương giá viên khá ưu đãi

Lãi suất vay tín chấp theo lương giá viên khá ưu đãi

Thủ tục cần thiết để vay theo lương giáo viên

Khi vay tín chấp dành cho giáo viên vốn tại ngân hàng Agribank, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ dưới đây:

 • Bằng lái xe, ảnh thẻ 3×4 hoặc các giấy tờ tùy thân khác có ảnh;
 • Hộ khẩu photo có trang bìa;
 • Hợp đồng lao động hoặc quyết định vào biên chế;
 • Những giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân như bảng lương, sao kê bảng lương…
giao-vien-vay-von-ngan-hang-agribank

Sau khi đã chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết theo yêu cầu từ ngân hàng Agribank, bạn sẽ được nhân viên ngân hàng hướng dẫn hoàn tất mẫu đơn để hoàn thành thủ tục vay theo lương thầy cô giáo vốn của mình.

Một số điều cần lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ vay vốn ngân hàng Agribank là cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ được yêu cầu để tránh mất thời gian bổ sung.

Nếu hồ sơ được chấp thuận và đồng ý giải ngân thì người vay cần chú ý đến thời hạn thanh toán lãi và hoàn vốn để không phải quá hạn.

Trong quá trình vay vốn, nếu bạn có thắc mắc hãy liên hệ với nhân viên ngân hàng để nhận được sự giúp đỡ nhé.

Quy trình vay tín chấp theo lương giáo viên

Để tiến hành thủ tục vay tín chấp theo lương giáo viên, khách hàng cần thực hiện các bước sau :

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ:  Ngân hàng sẽ tiếp nhận hồ sơ vay vốn của khách hàng, xác định được mục đích vay và hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ vay vốn.

Bước 2: Thẩm định hồ sơ: Khi đã thẩm định xong hồ sơ vay, phía ngân hàng sẽ sẽ xác minh và đối chiếu theo thông tin mà khách hàng cung cấp. Nếu hồ sơ của khách hàng đã đạt yêu cầu, phía ngân hàng sẽ báo số tiền được vay, lãi suất cũng như thời gian được vay.

Bước 3: Thông báo kết quả hồ sơ: Sau quá trình thẩm định, hồ sơ của khách hàng sẽ được gửi lên bộ phận phê duyệt để đưa ra thông báo cuối cùng. Thông thường kết quả sẽ được thông báo sau 1-2 ngày.

Bước 4: Phê duyệt và Ra thông báo cho vay: Hợp đồng tín dụng chính là văn bản viết ghi lại thỏa thuận giữa khách hàng và Ngân hàng. Hai bên có trách nhiệm tuân thủ đúng các yêu cầu của nhau.

Bước 5: Thu hồi nợ:  Căn cứ vào hợp đồng thỏa thuận trước đó giữa hai bên, ngân hàng sẽ thu hồi nợ gốc và lãi theo tháng hoặc quý.

Bước 6: Thu hồi nợ:  Căn cứ vào hợp đồng thỏa thuận trước đó giữa hai bên, ngân hàng sẽ thu hồi nợ gốc và lãi theo tháng hoặc quý.

Đăng ký tư vấn
1Thông tin liên lạc
2Thông tin cá nhân
3Lựa chọn khoản vay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *